Home > Tin Tức

31/01/2016

Quảng cáo Rút Hầm Cầu bôi bẩn thành phố Việt

Ban ngày bị truy quét nên chỉ trực chờ đêm xuống, đội quân quảng cáo, rao vặt lại lén lút rủ nhau hoạt động.

nửa đêm bôi bẩn thành phố

Dụng cụ chỉ gồm hồ dán và giấy quảng cáo, rao vặt được in sẵn

Mới đây, Thành đoàn Hà Nội vừa tổ chức một cuộc ra quân làm sạch thủ đô, bóc, xóa các tờ rơi quảng cáo, rao vặt trái phép. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày những tờ rơi quảng cáo lại mọc lên nhan nhản. Khắp các bờ tường, ngõ ngách vẫn đang bị bao vây bởi hệ thống quảng cáo, rao vặt “siêu ngắn, siêu rẻ” của vô số công ty, doanh nghiệp như: Khoan cắt bê tông, rút hầm cầu, trung tâm gia sư, tuyển dụng, mua bán nhà đất... Ai cấm mặc ai, những “quảng cáo tặc” vẫn vô tư dán, khiến người dân bức xúc, mỹ quan của thành phố ngày một nham nhở...

dùng hồ dán bôi bẩn thành phố

Chỉ sau vài lớp hồ dán, những bức tường lại trở nên cáu bẩn

Nhiều người thắc mắc không hiểu tại sao chẳng bao giờ nhìn thấy có người dán quảng cáo, rao vặt ở bờ tường mà cứ qua thêm một ngày là lại thấy chi chít những “hút bể phốt”, “sửa tivi, máy lạnh”, “khoan cắt bê tông”…

Sở dĩ có chuyện như vậy vì “đội quân dán thuê” trái phép thường hoạt động vào ban đêm khuya khoắt. Những người này thường chia lẻ, lợi dụng đêm tối khó phát hiện, đi dọc theo các con phố, mỗi người cầm một xấp giấy rao vặt đã được quét sắn keo dính, chỉ cần cầm áp lên tường nhà, hay các cột điện rồi “té thật nhanh”.

Đa số những người thực hiện công việc này đều thuộc giới sinh viên nghèo, người lao động phổ thông. Các công ty, doanh nghiệp muốn quảng cáo nhưng sợ tốn nhiều tiền, lại ngại việc đi đêm đi hôm dễ gặp rắc rối, nên thường thuê những người này với mức giá cao để đi treo thông tin quảng cáo trên tất cả các nơi có thể dán giấy được ở mỗi phố.

Mẫu quảng cáo dán đầy trên cột điện

Mẫu quảng cáo trên cột điện

hình ảnh thiếu mỹ quan

N., một người chuyên đi dán rao vặt đêm cho biết: “ Cuộc sống sinh viên túng thiếu lắm, giá cả thì ngày một lên cao, không đi làm thêm thì không thể đủ tiền mà sống. Thấy các công ty tuyển người đi dán tờ rơi với giá 100.000 đồng/1 tối, mình nhận lời ngay”. Vậy là trung bình mỗi đêm N., đi khắp phố, dán hết 500 tờ rơi, sau đó quay về để nhận tiền công.

Những việc làm như của N., như trên rất khó xử lý, từ việc phát hiện để ngăn cấm đã là cả một vấn đề. Hơn nữa, nếu có bắt được quả tang thì họ cũng có lý do để cãi: “Tôi được thuê làm, tôi không biết..”.

Nếu lực lượng kiểm tra số điện thoại trong tờ rơi thì gọi đến số đó thì nhận được câu trả lời đại loại: “Số điện thoại này đúng là của tôi, nhưng tôi đâu có dán”. Cứ như vậy, người dán đổ cho người thuê, người thuê trốn tránh trách nhiệm, chỉ có bờ tường, cột điện, cổng nhà dân là phải “chịu khổ” vì những tấm rao vặt nham nhở.

Bác Tiến, một người dân trên phố Đội Cấn, Ba Đinh, Hà Nội bức xúc nói: “Cứ cách độ vài ba ngày là lại phải xé các tờ rao vặt dán ở cổng nhà, nhưng sau mỗi lần xé, giấy bị dính keo, ghim chặt vào tường khiến tường nhà càng ngày càng lem luốc, bẩn thỉu”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

182/5 Bis, Đường Song Hành, P.Đông Hưng Thuận, Q.12, TPHCM

SĐT : 0903 171 262 - 0967393808

THỐNG KÊ WEBSITE

Đang truy cập : 50 khách

Tổng số truy cập : 15711 khách

Địa chỉ IP của bạn : 54.167.62.170

Copyright© 2016 ITSEOVN. All rights reserved- Thiết kế website
Liên kết: Liên kết 1 - Liên kết 2
DMCA.com Protection Status
Hút hầm cầu giá rẻ tphcm
Rút hầm cầu giá rẻ tphcm