8 thứ không nên vứt vào đường cống để tránh gây tắc nghẽn nhà vệ sinh

Tắc nghẽn đường cống gia đình là điều không ai muốn xảy ra vì hậu quả của nó như gây tiềm ẩn bệnh, gây mùi hôi, bạn không thể tiếp tục sử dụng toilet, bồn rửa chén nếu tắc nghẽn xảy ra. Để tránh xảy ra sự cố tắc nghẽn, công ty Quang Hồng chuyên hút hầm cầu giá rẻ muốn bạn lưu ý tránh vứt 8 thứ sau đây vào bồn cầu:

Dầu, mỡ, chất béo

Đây đều được xếp vào danh sách những chất dễ bám lại trên thành ống dẫn nước, là nguyên nhân gây nên sự cố tắc nghẽn. Vì vậy cần mau chóng dừng lại ngay thói quen gây hại này để tránh sự cố tắc nghẽn nhà vệ sinh. 

Thuốc

Mặc dù chúng tan nhanh trong nước và không gây ra sự cố tắc nghẽn nhưng bạn cần tránh bỏ thuốc vào bồn cầu. Do khi thuốc hòa tan thành nước và theo dòng chảy đi ra ngoài sông hoặc hồ sẽ gây ô nhiễm môi trường nước.

Tóc

Tóc được xem là nguyên nhân chính gây ra sự cố tắc nghẽn đường ống. Khi búi tóc rơi xuống bồn cầu sẽ đi theo nguồn nước chảy vào đường ống, sau đó vướng lại chỗ thành ống khiến đường ống hoạt động khá vất vả. Khi sự cố này xảy ra thường xuyên sẽ dẫn tới sự cố tắc nghẽn nhà vệ sinh. 

Băng gạc, bông gòn

Băng gạc được làm từ vải và nhựa nên không thể hòa tan trong nguồn nước. Khi bạn đổ chúng vào bồn cầu sẽ tạo thành vật cản gây tắc nghẽn đường ống.

Khăn lau trẻ em, khăn ướt, khăn lau khử trùng

Khăn làm bằng vải nên sẽ không thể phân hủy trong nước. Do đó để tránh làm tắc cống bạn cần tránh thả chúng vào đường cống.

Bã trà, bã cà phê

Rất nhiều gia đình hiện nay vẫn có thói quen đổ bã chè hay cà phê vào bồn cầu. Mặc dù chúng có kích thước nhỏ nhưng các loại bã này chui xuống đường ống sẽ bị đọng lại tại các đoạn gấp khúc gây tắc nghẽn. 

Bao cao su

Thói quen sử dụng xong bao cao su rồi thả vào bồn cầu vệ sinh và xả nước là một điều cực kỳ xấu. Mặc dù ngay lúc đó bồn cầu sẽ không bị nghẹt nhưng vì chất liệu có vật dụng này được làm từ cao su, có độ đàn hồi nên nếu bị vướng lại bên trong đường ống sẽ gây tắc nghẽn.

Thực phẩm

Các loại thực phẩm mặc dù có khả năng tan trong nước nhưng một số loại nếu kích thước lớn sẽ gây ứ đọng hoặc mắc kẹt ở đường ống. Khi bị bám lại và tích tụ lâu ngày sẽ là nguyên nhân gây nên sự cố tắc nghẽn bồn cầu.

 

Bình chọn bài viết:
Nạo vét hố ga giá rẻ TPHCM
Nạo vét hố ga giá rẻ TPHCM

14-09-2023 09:10:43

Dịch vụ nạo vét hố ga TPHCM (Hồ Chí Minh) trọn gói toàn bộ quá trình với mức giá rẻ nhất hiện nay, dịch vụ nạo vét hố ga có bảo hành 60 tháng

Mẹo xây nhà vệ sinh đẹp phù hợp diện tích mà vẫn tiện nghi hợp phong thủy
Mẹo xây nhà vệ sinh đẹp phù hợp diện tích mà vẫn tiện nghi hợp phong thủy

26-02-2022 21:22:25

Nhà vệ sinh là nơi khó thiết kế nhất trong căn nhà vì phải đảm bảo vừa tỉ lệ thuận với diện tích nhà và vừa đẹp mắt tiện nghi. Vậy cần chú ý các yếu tố gì để xây dựng nhà vệ sinh đẹp hợp với gia chủ cũng như phong thủy.

Kinh nghiệm thiết kế nhà vệ sinh đẹp hiện đại ai cũng cần biết
Kinh nghiệm thiết kế nhà vệ sinh đẹp hiện đại ai cũng cần biết

13-02-2022 16:55:37

Nhà vệ sinh là một trong những không gian quan trọng không thể thiếu trong nhà. Thiết kế nhà vệ sinh hợp lý và đảm bảo công năng, tiện ích trong quá trình sử dụng là rất nhiều người quan tâm.

Cách vệ sinh nhà tắm đơn giản đúng cách ít người biết
Cách vệ sinh nhà tắm đơn giản đúng cách ít người biết

06-02-2022 22:38:51

Trong nhà, khu vực phòng tắm là nơi sử dụng thường xuyên. Bạn cần lau dọn phòng tắm định kỳ để đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà. Nội dung bài viết này công ty hút hầm cầu Quang Hồng sẽ mách bạn kinh nghiệm vệ sinh gương, cửa kính, các vết ố, bồn cầu …

Gọi ngay 0932.171.262

Tư vấn miễn phí 0932.171.262