Chấm dứt 4 sự cố khi sử dụng nhà vệ sinh theo cách đơn giản rất ít bà nội trợ biết

Bài viết này, công ty Quang Hồng chuyên hút hầm cầu giá rẻ Quang Hồng sẽ chia sẻ tới mọi người 4 cách giúp xử lý các sự cố xảy ra ở toilet nhà bạn theo cách đơn giản nhưng hiệu quả cao.

1/ Bồn cầu tắc nghẽn

Đây được xem là một trong những vấn đề rất nhiều gia đình trải qua. Khi không được giải quyết nhanh chóng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh hoạt của gia đình bạn. Các vết bẩn sẽ tiếp tục bám chặt vào bồn cầu, đồng thời mùi hôi của chất thải sẽ bay ra khắp nhà… Đây được xem là một trong những phiền toái thường xảy ra với toilet nhà bạn.

Khi tắc nghẽn bồn cầu, có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự cố này, có thể do bạn đã dùng bồn cầu quá lâu làm chất thải trong hầm tự hoại không tiêu hủy kịp nên bị đầy.

Cách xử lý:

Bạn sử dụng một lượng chế phẩm vi sinh cho vào bồn cầu sẽ giúp giải quyết vấn đề hiệu quả. Các vi sinh vật khi đi vào hầm tự hoại sẽ phân hủy các chất thải chứa trong hầm thành nước và CO2. 

2/ Mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn cần xác định đâu là nguyên nhân khiến toilet nhà bạn có mùi hôi, chẳng hạn đường nước thoát từ phễu thoát sàn, hầm ga đầy, hay mực nước trong Siphon quá thấp, đường thoát khí của hầm ga (bể phốt) bị tắc…

Cách xử lý:

 – Đấu nối bồn cầu không kín: Khi lắp đặt bồn cầu tại cổ ống bồn cầu và ống chờ trên sàn không kín. Làm hơi đi từ ống chờ ra ngoài. Nếu keo trét giữa bồn cầu và sàn không kín làm hơi thoát ra ngoài. Trường hợp này cần tháo gỡ bồn cầu và lắp đặt lại cho khớp vị trí đấu nối

– Hầm ga (bể phốt) đầy: Bạn nên hút hầm cầu định kỳ 2-3 năm sẽ giúp phòng sự cố đầy hầm cầu, ngăn chặn mùi hôi hầm cầu và ngăn tắc nghẽn xảy ra hiệu quả.

– Lượng nước ở ống siphon quá thấp: Khi ở trạng thái bình thường, nước luôn tồn tại trong ống giúp ngăn mùi hôi phát ra từ hầm cầu. Nếu lắp đặt sai, do bạn không sử dụng bẫy nước thì lúc này mùi hôi đi ngược lên. Do đó, bạn cần liên hệ thợ để lắp đặt bẫy nước ( P-trap, S-trap) cho phễu thu sàn hoặc bồn rửa, đồng thời kiểm tra lại những bẫy nước này nếu đã lắp đặt rồi.

– Đường thoát khí của bể phốt bị tắc: Trường hợp lắp đặt không chuẩn xác, ống này có thể bị tắc khiến khí hôi bốc ngược trở lại. Để có thể khắc phục, bạn hãy liên hệ với thợ chuyên nghiệp xử lý

– Không có hệ thống thông hơi: Do nhà vệ sinh không lắp đặt quạt hút mùi và hệ thống thông gió không đi chung vào hệ thống lưu thông khí của nhà. 

3. Bồn cầu bị rò rỉ nước

Tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước do các đai ốc bị lỏng bởi tác động trong quá trình sử dụng. Do đó, nếu không nhanh chóng khắc phục thì sẽ tiêu tốn một lượng nước không nhỏ mỗi tháng.

Cách xử lý:

Kiểm tra gioăng cao su ở giữa các điểm nối bể chứa với bồn cầu. Khi kiểm tra phần gioăng, nếu đúng gioăng bị đứt thì bạn hãy mau thay thế gioăng cao su mới, tiến hành siết chặt lại đai ốc cho chắc chắn, sẽ đảm bảo hiện tượng rò rỉ nước không còn.

4/ Toilet có nhiều gián và bọ cánh bướm

– Dùng thuốc diệt đặc trị ruồi cánh bướm, gián rất hiệu quả.

– Dùng nắp đậy miệng cống vừa giúp ngăn mùi hôi từ hệ thống cống, hạn chế tình trạng nghẹt cống, đồng thời ngăn không cho những loài côn trùng tụ tập sinh sống.

– Dọn dẹp toilet hàng ngày để ngăn không cho vi khuẩn, côn trùng sinh sổi nảy nở…

Khi sử dụng nhà vệ sinh nếu tắc nghẽn xảy ra thì bạn hãy gọi công ty hút hầm cầu về hỗ trợ bạn hút hết chất thải dưới bể phốt. Với các loại máy hút, xe hút hiện đại, sẽ giúp hầm cầu nhà bạn được thông hút kỹ lưỡng. Bạn hãy gọi ngay cho công ty Hút hầm cầu Quang Hồng theo số Hotline: 0932.171.262 (24/7) giúp bạn yên tâm xử lý mọi sự cố tắc nghẽn nhà vệ sinh dứt điểm một lần.

 

Bình chọn bài viết:
Nạo vét hố ga giá rẻ TPHCM
Nạo vét hố ga giá rẻ TPHCM

14-09-2023 09:10:43

Dịch vụ nạo vét hố ga TPHCM (Hồ Chí Minh) trọn gói toàn bộ quá trình với mức giá rẻ nhất hiện nay, dịch vụ nạo vét hố ga có bảo hành 60 tháng

Mẹo xây nhà vệ sinh đẹp phù hợp diện tích mà vẫn tiện nghi hợp phong thủy
Mẹo xây nhà vệ sinh đẹp phù hợp diện tích mà vẫn tiện nghi hợp phong thủy

26-02-2022 21:22:25

Nhà vệ sinh là nơi khó thiết kế nhất trong căn nhà vì phải đảm bảo vừa tỉ lệ thuận với diện tích nhà và vừa đẹp mắt tiện nghi. Vậy cần chú ý các yếu tố gì để xây dựng nhà vệ sinh đẹp hợp với gia chủ cũng như phong thủy.

Kinh nghiệm thiết kế nhà vệ sinh đẹp hiện đại ai cũng cần biết
Kinh nghiệm thiết kế nhà vệ sinh đẹp hiện đại ai cũng cần biết

13-02-2022 16:55:37

Nhà vệ sinh là một trong những không gian quan trọng không thể thiếu trong nhà. Thiết kế nhà vệ sinh hợp lý và đảm bảo công năng, tiện ích trong quá trình sử dụng là rất nhiều người quan tâm.

Cách vệ sinh nhà tắm đơn giản đúng cách ít người biết
Cách vệ sinh nhà tắm đơn giản đúng cách ít người biết

06-02-2022 22:38:51

Trong nhà, khu vực phòng tắm là nơi sử dụng thường xuyên. Bạn cần lau dọn phòng tắm định kỳ để đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà. Nội dung bài viết này công ty hút hầm cầu Quang Hồng sẽ mách bạn kinh nghiệm vệ sinh gương, cửa kính, các vết ố, bồn cầu …

Gọi ngay 0932.171.262

Tư vấn miễn phí 0932.171.262