Chuyên gia chia sẻ biện pháp phòng tránh và xử lý nghẹt bồn cầu do giấy

Bồn cầu bị nghẹt do thói quen sử dụng giấy vệ sinh không đúng cách là hiện tượng quá phổ biến trong các hộ gia đình hiện any. Nếu như gấy vệ sinh mắc kẹt quá lâu trong đường ống mà không phân hủy sẽ vướng vào phân thành một khối chất thải lớn gây tắc đường cống bồn cầu. Không chỉ vậy, khi sự cố nghẹt giấy vệ sinh xuất hiện còn là nguyên nhân gây hiện tượng chất thải bồn cầu thoát chậm, nước trào ngược, mùi hôi cống…

Vậy nguyên nhân tại sao sử dụng giấy lại bị nghẹt?

Có thể thấy đây là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy vệ sinh khác nhau từ thương hiệu cho tới chất liệu giấy. Nếu không phân biệt được loại giấy vệ sinh nào tốt và lọao nào kém chất lượng sẽ rất dễ làm tắc bồn cầu nếu bạn cứ giữ thói quen vứt giấy vào bồn cầu.

Nếu sử dụng những loại giấy vệ sinh kém chất lượng thì loại giấy này sẽ cực kỳ khó tan trong nước. Không chỉ vậy, nó sẽ còn bám vướng vào những chất thải khác tạo thành khối chất thải lớn làm choáng diện tích đường ống thoát nước bồn cầu.

Đặc điểm của giấy vệ sinh đó là nó có thể tự tan trong nước nhưng với điều kiện bạn không vứt cùng lúc quá nhiều giấy xuống. Vì khi bạn vứt nhiều giấy cùng lúc sẽ khiến chúng chưa kịp tan rã thì đã dính vào chất thải tạo thành khối chất thải lớn làm choáng diện tích đường cống thoát nước.

Nguyên nhân nghẹt bồn cầu do giấy cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân dòng nước trong bồn cầu xả quá yếu sẽ không đủ lực cuốn hết những thứ chất thải xuống hầm cầu, khi đó khối chất thải có lẫn với giấy vệ sinh sẽ bị vướng mắc đâu đó dưới đường cống bồn cầu. 

Phương pháp phòng chống và xử lý bồn cầu bị nghẹt do giấy

Trường hợp nhà bạn vẫn có thói quen dùng giấy vệ sinh sau khi đại tiện thì hoặc là bạn nên chuyển sang dùng nước sẽ đảm bảo sạch sẽ hơn và tránh sự cố tắc nghẽn. Còn nếu bạn vẫn giữ thói quen dùng giấy vệ sinh thì bạn hãy vứt giấy vào sọt rác sua khi sử dụng, không nên vứt vào bồn cầu sẽ giúp phòng tránh sự cố tắc nghẽn.

Cần sử dụng bồn cầu có lực nước chảy mạnh đủ khả năng cuốn chất thải xuống hầm. Qua thời gian sử dụng thì bồn cầu sẽ bong tróc sẽ dễ làm bám chất thải vào đó nên bạn rất nên thay bồn cầu mới nếu bồn cầu cũ đã xuống cấp.

Sau một thời gian sử dụng khoảng 6-12 tháng bạn nên định kỳ đổ men vi sinh bồn cầu vào sẽ giúp phòng chống tắc nghẽn hầm cầu hiệu quả.

Khi bồn cầu xuất hiện tình trạng thoát nước chậm, xối nước không rút, chất thải trào ngược thì bạn hãy mau chóng tìm hiểu lý do để có cách khắc phục sớm.

Bạn nên sắm sẵn cây pittong, dây thông cống lò xo, bột thông cống để sẵn trong nhà để chủ động sử dụng bất cứ khi nào cấn đến.

Khi áp dụng qua nhiều cách thông bồn cầu tại nhà mà hiệu quả không đáng kể thì bạn hãy nhờ sự trợ giúp của công ty hút hầm cầu. Bởi thực tế bạn chỉ có thể tự mình xử lý các sự cố tắc nghẽn đơn giản. Với những trường hợp nghẹt nặng thì cần có sự trợ giúp của công ty thông cống.

Khi sử dụng nhà vệ sinh nếu tắc nghẽn xảy ra thì bạn hãy gọi công ty Quang Hồng chuyên hút hầm cầu giá rẻ về hỗ trợ bạn hút hết chất thải dưới bể phốt. Với các loại máy hút, xe hút hiện đại, sẽ giúp hầm cầu nhà bạn được thông hút kỹ lưỡng. Bạn hãy gọi ngay cho công ty hút hầm cầu Quang Hồng theo số Hotline 0932.171.262 (24/7) giúp bạn yên tâm xử lý mọi sự cố tắc nghẽn nhà vệ sinh dứt điểm một lần.

 

Bình chọn bài viết:
Nạo vét hố ga giá rẻ TPHCM
Nạo vét hố ga giá rẻ TPHCM

14-09-2023 09:10:43

Dịch vụ nạo vét hố ga TPHCM (Hồ Chí Minh) trọn gói toàn bộ quá trình với mức giá rẻ nhất hiện nay, dịch vụ nạo vét hố ga có bảo hành 60 tháng

Mẹo xây nhà vệ sinh đẹp phù hợp diện tích mà vẫn tiện nghi hợp phong thủy
Mẹo xây nhà vệ sinh đẹp phù hợp diện tích mà vẫn tiện nghi hợp phong thủy

26-02-2022 21:22:25

Nhà vệ sinh là nơi khó thiết kế nhất trong căn nhà vì phải đảm bảo vừa tỉ lệ thuận với diện tích nhà và vừa đẹp mắt tiện nghi. Vậy cần chú ý các yếu tố gì để xây dựng nhà vệ sinh đẹp hợp với gia chủ cũng như phong thủy.

Kinh nghiệm thiết kế nhà vệ sinh đẹp hiện đại ai cũng cần biết
Kinh nghiệm thiết kế nhà vệ sinh đẹp hiện đại ai cũng cần biết

13-02-2022 16:55:37

Nhà vệ sinh là một trong những không gian quan trọng không thể thiếu trong nhà. Thiết kế nhà vệ sinh hợp lý và đảm bảo công năng, tiện ích trong quá trình sử dụng là rất nhiều người quan tâm.

Cách vệ sinh nhà tắm đơn giản đúng cách ít người biết
Cách vệ sinh nhà tắm đơn giản đúng cách ít người biết

06-02-2022 22:38:51

Trong nhà, khu vực phòng tắm là nơi sử dụng thường xuyên. Bạn cần lau dọn phòng tắm định kỳ để đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà. Nội dung bài viết này công ty hút hầm cầu Quang Hồng sẽ mách bạn kinh nghiệm vệ sinh gương, cửa kính, các vết ố, bồn cầu …

Gọi ngay 0932.171.262

Tư vấn miễn phí 0932.171.262