Chuyên gia hướng dẫn cách thông bồn rửa chén nhanh và hiệu quả

Qua thời gian, cống bồn rửa chén nếu không được bảo quản kỹ sẽ xảy ra một vài sự cố tắc nghẽn. Vì thế bài viết này, Quang Hồng sẽ huớng dẫn bạn cách đối phó với từng nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn rửa chén.

Có ba nguyên nhân chính gây tắc bồn rửa chén bao gồm: nghẹt bồn rửa chén do thức ăn thừa, nghẹt bồn rửa bát do vật cứng và tắc chậu rửa bát do lỗi kỹ thuật. Sau đây, công ty Hút hầm cầu giá rẻ Quang Hồng sẽ mách bạn từng cách xử lý các sự cố tắc cống liên quan tới từng nguyên nhân đó. 

1. Nếu bồn rửa bị tắc do thức ăn thừa

Nếu bồn rửa chén bị nghẹt bởi thức ăn thừa, để thông cống hiệu quả, bạn cần tiêu diệt hết lượng thức ăn thừa này để đảm bảo đường ống được thông suốt và không còn bất cứ trở ngại. Bạn có thể sử dụng các loại hoá chất để thông nghẹt đường ống. 

Do các chất thải hữu cơ rất dễ bị phân huỷ hơn là các vật cứng, vật vô cơ cho nên nếu gặp trường hợp tắc nghẽn này, bạn chỉ cần sử dụng một số sản phẩm thông tắc để tiết kiệm thời gian cũng như vẫn đảm bảo hiệu quả thông nghẹt.

Bạn có thể tìm mua một số sản phẩm bột thông cống, nước thông cống đang có mặt trên thị trường hoặc có thể tự mình pha chế một số hoá chất nhẹ nhờ vào các công thức đơn giản như sử dụng bột nở baking soda và giấm, coca cola,... 

2. Thông tắc bồn rửa chén bằng baking soda

Bước 1: Đổ một bát baking soda vào miệng lỗ cống bồn rửa chén.

Bước 2: Đổ một bát giấm vào miệng cống.

Bước 3: Đợi cho phản ứng sủi bọt dịu lại thì đổ nước nóng vào bồn rửa.

Bước 4: Sau 5 phút thì mở vòi nước để xả.

3. Trường hợp bồn rửa bị tắc do vật cứng

Trong trường hợp bồn rửa chén bát bị tắc do vật cứng thì bạn nên tìm cách lấy vật cứng này ra khỏi đường ống. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi đa năng hút vật thể lạ ra ngoài hoặc dùng một số thiết bị dụng cụ có dạng như móc câu để lôi hết chúng ra. Quang Hồng sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy hút bụi để lấy vật cứng ra khỏi đường ống.

Bước 1: Đưa ống hút vào miệng lỗ cống, bịt kín xung quanh bằng khăn.

Bước 2: Bật chế độ hút nước để hút hết nước còn sót lại trong đường ống.

Bước 3: Chuyển sang chế độ hút khô để hút các vật thể bị tắc bên trong đường ống ra ngoài.

4. Trường hợp bồn rửa bị tắc do lỗi kỹ thuật

Nếu bồn rửa chén bị tắc nghẽn do gặp lỗi, trục trặc do kỹ thuật, bạn có thể áp dụng kinh nghiệm bản thân trong việc sửa chữa và tháo lắp để tự xử lý tắc nghẽn cống tại nhà. Nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ với các đội ngũ kỹ thuật viên uy tín để được sửa chữa và giải quyết tình trạng này. Bạn không nên tự ý làm ở nhà khi bản thân không có kinh nghiệm nhằm tránh tình trạng hư hỏng thiết bị.

 

Bình chọn bài viết:
Nạo vét hố ga giá rẻ TPHCM
Nạo vét hố ga giá rẻ TPHCM

14-09-2023 09:10:43

Dịch vụ nạo vét hố ga TPHCM (Hồ Chí Minh) trọn gói toàn bộ quá trình với mức giá rẻ nhất hiện nay, dịch vụ nạo vét hố ga có bảo hành 60 tháng

Mẹo xây nhà vệ sinh đẹp phù hợp diện tích mà vẫn tiện nghi hợp phong thủy
Mẹo xây nhà vệ sinh đẹp phù hợp diện tích mà vẫn tiện nghi hợp phong thủy

26-02-2022 21:22:25

Nhà vệ sinh là nơi khó thiết kế nhất trong căn nhà vì phải đảm bảo vừa tỉ lệ thuận với diện tích nhà và vừa đẹp mắt tiện nghi. Vậy cần chú ý các yếu tố gì để xây dựng nhà vệ sinh đẹp hợp với gia chủ cũng như phong thủy.

Kinh nghiệm thiết kế nhà vệ sinh đẹp hiện đại ai cũng cần biết
Kinh nghiệm thiết kế nhà vệ sinh đẹp hiện đại ai cũng cần biết

13-02-2022 16:55:37

Nhà vệ sinh là một trong những không gian quan trọng không thể thiếu trong nhà. Thiết kế nhà vệ sinh hợp lý và đảm bảo công năng, tiện ích trong quá trình sử dụng là rất nhiều người quan tâm.

Cách vệ sinh nhà tắm đơn giản đúng cách ít người biết
Cách vệ sinh nhà tắm đơn giản đúng cách ít người biết

06-02-2022 22:38:51

Trong nhà, khu vực phòng tắm là nơi sử dụng thường xuyên. Bạn cần lau dọn phòng tắm định kỳ để đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà. Nội dung bài viết này công ty hút hầm cầu Quang Hồng sẽ mách bạn kinh nghiệm vệ sinh gương, cửa kính, các vết ố, bồn cầu …

Gọi ngay 0932.171.262

Tư vấn miễn phí 0932.171.262