Xây nhà vệ sinh tách biệt nhà tắm: Nên hay không ?

Tại Việt Nam, kiểu thiết kế phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh đã trở nên vô cùng quen thuộc. Nhưng khi lối sống đô thị hối hả dần bủa vây khắp các thành phố lớn, nên phần lớn chủ công trình đã tính đến phương án xây dựng phòng tắm và nhà vệ sinh riêng biệt.

Lợi ích khi xây dựng phòng tắm độc lập với nhà vệ sinh

công ty Quang Hồng chuyên hút hầm cầu giá rẻ xin chia sẻ đến bạn các lợi ích khi tách biệt phòng tắm và nhà vệ sinh:

1. Tiết kiệm thời gian

Nếu gia đình bạn đã từng lâm vào cảnh cả nhà chỉ có duy nhất 1 phòng tắm, bạn sẽ hiểu được sự mệt mỏi khi phải chờ từng thành viên sử dụng xong nhà vệ sinh mới tới lượt bạn sử dụng. Tuy nhiên, các phiền phức ấy sẽ lập tức biến mức với mô hình phòng tắm riêng biệt.

2. Riêng tư tuyệt đối

Đi kèm với sự phân chia rạch ròi giữa phòng tắm và nhà vệ sinh chính là tính riêng tư. Với kiểu thiết kế hai phòng riêng biệt, chắc chắn sẽ chẳng còn ai làm ảnh hưởng đến khoảng thời gian riêng tư của người kia nữa.

3. Sạch sẽ

Khi đó, bạn sẽ không còn lo về cảnh nước xả bồn cầu và nước vòi xịt bắn tứ tung lên khăn bông hay sàn phòng tắm. Khi đó, phòng tắm nhà bạn phần nào sẽ đảm bảo sự khô ráo và an toàn vệ sinh.

Với những ngôi nhà có trang bị bồn tắm, thì điểm cộng nho nhỏ của phòng tắm riêng biệt là việc không bao giờ phải nhìn vào bồn cầu mỗi khi ngả lưng ngâm mình.

Nhược điểm khi thiết kế phòng tắm và nhà vệ sinh riêng biệt

Nhưng bạn cũng cần chú ý, ngoài những lợi ích nói trên, mô hình nhà tắm này cũng phát sinh rất nhiều vấn đề có thể kể tới như:

1. Đảo lộn sinh hoạt

Trước hết là vấn đề về thói quen của từng người. Cũng vì thói quen tắm rửa và đi vệ sinh ở hai phòng khác nhau nên nhiều người sẽ phải cố gắng thay đổi những thói quen vệ sinh quen thuộc của mình.

Trường hợp bạn là người thích hoàn thành tất cả các thủ tục vệ sinh cá nhân trong một căn phòng thì mô hình này hoàn toàn không dành cho bạn.

2. Thêm chi tiêu

Khi phải ngăn cách phòng tắm với nhà vệ sinh sẽ tạo nên hai mặt tường mới. Từ đó dẫn tới việc phát sinh thêm khoản đầu tư nữa cho nguyên vật liệu, gạch ốp tường, sơn màu để có thể hoàn thiện cả hai căn phòng.

3. Cần diện tích 

Để có thể áp dụng thiết kế phòng tắm riêng biệt một cách tối ưu đồng thời đảm bảo tiện nghi, công trình cần một diện tích đáng kể. Vì thế nếu là những căn nhà nhỏ hẹp sẽ không phù hợp mô hình này.

Tóm lại, mô hình phòng tắm riêng biệt sẽ đem đến một luồng gió mới cho những công trình kiến trúc hiện đại.

Ngoài rất nhiều lợi ích về thời gian, nhu cầu riêng tư, an toàn vệ sinh thì phong cách thiết kế này yêu cầu người sử dụng phải làm quen với lối sinh hoạt mới và lo liệu được những khoản chi tiêu đi kèm.

 

Bình chọn bài viết:
Nạo vét hố ga giá rẻ TPHCM
Nạo vét hố ga giá rẻ TPHCM

14-09-2023 09:10:43

Dịch vụ nạo vét hố ga TPHCM (Hồ Chí Minh) trọn gói toàn bộ quá trình với mức giá rẻ nhất hiện nay, dịch vụ nạo vét hố ga có bảo hành 60 tháng

Mẹo xây nhà vệ sinh đẹp phù hợp diện tích mà vẫn tiện nghi hợp phong thủy
Mẹo xây nhà vệ sinh đẹp phù hợp diện tích mà vẫn tiện nghi hợp phong thủy

26-02-2022 21:22:25

Nhà vệ sinh là nơi khó thiết kế nhất trong căn nhà vì phải đảm bảo vừa tỉ lệ thuận với diện tích nhà và vừa đẹp mắt tiện nghi. Vậy cần chú ý các yếu tố gì để xây dựng nhà vệ sinh đẹp hợp với gia chủ cũng như phong thủy.

Kinh nghiệm thiết kế nhà vệ sinh đẹp hiện đại ai cũng cần biết
Kinh nghiệm thiết kế nhà vệ sinh đẹp hiện đại ai cũng cần biết

13-02-2022 16:55:37

Nhà vệ sinh là một trong những không gian quan trọng không thể thiếu trong nhà. Thiết kế nhà vệ sinh hợp lý và đảm bảo công năng, tiện ích trong quá trình sử dụng là rất nhiều người quan tâm.

Cách vệ sinh nhà tắm đơn giản đúng cách ít người biết
Cách vệ sinh nhà tắm đơn giản đúng cách ít người biết

06-02-2022 22:38:51

Trong nhà, khu vực phòng tắm là nơi sử dụng thường xuyên. Bạn cần lau dọn phòng tắm định kỳ để đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà. Nội dung bài viết này công ty hút hầm cầu Quang Hồng sẽ mách bạn kinh nghiệm vệ sinh gương, cửa kính, các vết ố, bồn cầu …

Gọi ngay 0932.171.262

Tư vấn miễn phí 0932.171.262