5 mẹo phòng tránh sự cố nghẹt bồn cầu nhà vệ sinh ít ai biết

Đã bao giờ bạn tử hỏi tại sao toilet nhà bạn cứ liên tục tắc nghẽn cũng như xuất hiện những tình trạng như hôi thối? Và cũng đã rất nhiều lần bạn thử áp dụng nhiều cách nhưng toilet nhà bạn vẫn không thể hết tắc nghẽn và mùi hôi thì vẫn còn.

Bạn hãy yên tâm. Vì thực tế các cách giữ cho toilet sạch sẽ, không còn mùi hôi và quan trọng nhất là không còn tắc nghẽn rất đơn giản. Bí quyết giữ toilet sạch sẽ, an toàn, không tắc nghẽn chỉ còn cách bạn vài cú lướt chuột nửa thôi.

Bài viết này, công ty Quang Hồng chuyên Hút hầm cầu giá rẻ Quang Hồng xin gửi tới bạn cách giữ nhà vệ sinh thông thoáng, phòng tránh tắc nghẽn hiệu quả.

Cân nhắc trước khi áp dụng các phương pháp thông cống tại nhà

Khi sử dụng nhà vệ sinh hàng ngày, nếu bạn chịu khó lưu tâm một số điều căn bản sẽ giúp phòng tránh các sự cố tắc nghẽn. Đồng thời, giữ cho toilet nhà bạn luôn thông thoáng sạch sẽ và tiết kiệm tiền bạc so với việc bạn phải tốn kém thuê thợ về xử lý các sự cố tắc nghẽn.

Nhà vệ sinh đóng vai trò rất quan trọng trong nhà bạn mặc dù đây chỉ là công trình phụ. Đồng thời đây cũng là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn sinh sôi nảy nở, nếu bạn không chùi rửa thường xuyên thì toilet chính là nơi ủ bệnh và phát ra mùi hôi.

Giả sử nếu toilet nhà bạn tắc nghẽn mà bạn lại không có kinh nghiệm xử lý sẽ cự kỳ nguy hiểm. Bởi vì nó sẽ khiến sự cố tắc nghẽn càng trở nên nghiêm trọng. Hơn thế nữa, do dưới hầm cầu nhà bạn sẽ có những lơi khuẩn có tác dụng phân hủy chất thải. Nếu bạn bất cẩn sử dụng những loại hóa chất thông cống không đảm bảo chất lượng, không đúng loại sẽ vô tình tiêu diệt hết những lợi khuẩn đó. Từ đó làm cho sự cố tắc nghẽn diễn ra nghiêm trọng hơn.

Tóm lại, trước khi tự ý áp dụng bất cứ cách thông cống nào tại nhà, bạn đều nên tham khảo các bài chia sẻ trên internet kỹ lưỡng để có giải pháp thực hiện không làm hại nhà vệ sinh.

Tại sao không nên bỏ xà phòng, nước rửa chén vào bồn cầu.

Thành phần chất tầy rửa trong xà phòng khá nặng, khi trôi xuống hầm cầu sẽ làm chết hết các lợi khuẩn dưới hầm cầu, khiến chúng không còn khả năng phân hủy các rác thải được nữa. Hơn thế nữa, với hệ thống toilet tự hoại thì việc này sẽ rất nguy hiểm. 

Bạn có thể sử dụng giấm, chanh để chà rửa bồn cầu sẽ rất hiệu quả trong việc vệ sinh bồn cầu mà không làm hại tới các lợi khuẩn dưới hầm cầu. Hoặc bạn hãy sử dụng những loại nước tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng sẽ giảm thiểu nguy cơ làm hại bồn cầu và bể phốt nhà bạn.

Không vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu

Giấy vệ sinh là vật dụng không thể thiếu trong toilet của nhiều gia đình. Vật tưởng chừng vô tri vô giác này lại có khả năng gây tắc nghẽn bồn cầu nhà bạn nếu bạn cứ giữ thói quen vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu.

Khi cùng một thời điểm bạn vứt quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu thì lượng giấy này sẽ dính chặt vào phân tạo thành một khối chất thải lớn có thể làm tắc nghẽn bồn cầu nhà bạn.

Không cho trẻ nhỏ mang đồ chơi vào toilet

Những món đồ chơi của con bạn khi làm rơi vào bồn cầu sẽ là nguyên nhân gây tắc nghẽn nghiêm trọng. Do đó, bạn hãy hướng dẫn cũng như dạy trẻ tuyệt đối không đem bất cứ đồ chơi nào vào nhà vệ sinh để phòng tránh tắc nghẽn.

Nâng cao tinh thần phòng chống tắc nghẽn 

Để đảm bảo sử dụng nhà vệ sinh an toàn và hiệu quả, bạn hãy nhắn với mỗi thành viên trong gia đình bạn về một tjoi1 quen tốt khi sử dụng toilet như không vứt rác vào bồn cầu. Bởi vì khi có sự đồng lòng của các thành viên trong nhà bạn thì mới phát huy hiệu quả của việc phòng chống tắc nghẽn.

 

Bình chọn bài viết:
Nạo vét hố ga giá rẻ TPHCM
Nạo vét hố ga giá rẻ TPHCM

14-09-2023 09:10:43

Dịch vụ nạo vét hố ga TPHCM (Hồ Chí Minh) trọn gói toàn bộ quá trình với mức giá rẻ nhất hiện nay, dịch vụ nạo vét hố ga có bảo hành 60 tháng

Mẹo xây nhà vệ sinh đẹp phù hợp diện tích mà vẫn tiện nghi hợp phong thủy
Mẹo xây nhà vệ sinh đẹp phù hợp diện tích mà vẫn tiện nghi hợp phong thủy

26-02-2022 21:22:25

Nhà vệ sinh là nơi khó thiết kế nhất trong căn nhà vì phải đảm bảo vừa tỉ lệ thuận với diện tích nhà và vừa đẹp mắt tiện nghi. Vậy cần chú ý các yếu tố gì để xây dựng nhà vệ sinh đẹp hợp với gia chủ cũng như phong thủy.

Kinh nghiệm thiết kế nhà vệ sinh đẹp hiện đại ai cũng cần biết
Kinh nghiệm thiết kế nhà vệ sinh đẹp hiện đại ai cũng cần biết

13-02-2022 16:55:37

Nhà vệ sinh là một trong những không gian quan trọng không thể thiếu trong nhà. Thiết kế nhà vệ sinh hợp lý và đảm bảo công năng, tiện ích trong quá trình sử dụng là rất nhiều người quan tâm.

Cách vệ sinh nhà tắm đơn giản đúng cách ít người biết
Cách vệ sinh nhà tắm đơn giản đúng cách ít người biết

06-02-2022 22:38:51

Trong nhà, khu vực phòng tắm là nơi sử dụng thường xuyên. Bạn cần lau dọn phòng tắm định kỳ để đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà. Nội dung bài viết này công ty hút hầm cầu Quang Hồng sẽ mách bạn kinh nghiệm vệ sinh gương, cửa kính, các vết ố, bồn cầu …

Gọi ngay 0932.171.262

Tư vấn miễn phí 0932.171.262