Nguyên nhân và cách xử lý tắc nghẽn bồn cầu

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

Những nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu thường đến từ các vấn đề đơn giản trong cuộc sống, cách xử lý tắc nghẽn bồn cầu đơn giản tại nhà dễ được chia sẻ bởi Hút hầm cầu Quang Hồng.

Tắc nghẽn bồn cầu là vấn đề thường gặp trong mọi gia đình. Hầu hết nguyên nhân gây nên sự cố tắc nghẽn này là do bể phốt đầy, hay do bạn đổ chất thải xuống bồn cầu quá nhiều, đổ các chất thải rắn, làm ùn ứ đường ống dẫn chất thải, làm cho chất thải không thể thoát xuống bể phốt. Bên cạnh đó còn một số nguyên nhân khác nữa có khả năng dẫn đến sự cố tắc nghẽn nhà vệ sinh.

Để hiểu rõ hơn quý khách xem tiếp bài để hiểu rõ nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẽn.

7 nguyên nhân tắc bồn cầu cầu kéo dài

 1. Do hầm cầu quá đầy do lâu năm nhà bạn không tiến hành hút chất thải.
 2. Do thao tác lắp đặt bồn cầu sai nguyên tắc
 3. Do vấn đề thiết kế bể phốt không có đường ống thoát khí
 4. Do tắc ống thoát nước thải nối từ bồn cầu với hầm cầu
 5. Do bạn làm rơi vật cứng vào bên trong bồn cầu
 6. Do nhà bạn dùng quá nhiều giấy vệ sinh, thói quen vứt chất thải rắn vào bồn cầu
 7. Do bạn đổ rác thải không tiêu vào bồn cầu: bao cao su, băng vệ sinh…
Nguyên nhân tắc bồn cầu
Những nguyên nhân chính hay gây tắc bồn cầu

Dù cho nguyên nhân nào làm tắc nghẽn bồn cầu nhà bạn, bạn cần tìm ra phương pháp khắc phục nhanh chóng hiện tượng tắc nghẽn này. Tiếp theo chúng tôi sẽ mách cho bạn một số cách sau đây:

5 cách tự thông tắc bồn cầu tại nhà

Cách Thông Bồn Cầu Bằng Thụt Cao Su

Cần chú ý trước khi thực hiện thông tắc bạn cần tránh xả nước gây tràn chất thải ra ngoài bồn cầu. Trường hợp có tràn thì bạn cần lấy khăn giấy, báo… lót xung quanh bồn cầu để không cho chất thải tràn ra nền nhà do sẽ làm xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Sau đó, bạn cần đưa thụt cao su vào bên trong bồn cầu. Bạn cần lưu ý nên chọn mua loại thụt có vành to rộng để dễ dàng thực hiện nhanh hơn). Cần đảm bảo các mép vành trên thụt phải bao trọn xung quanh phần lỗ thoát để tạo nên sức ép lớn. Tiến hành đẩy mạnh thụt từ trên xuống dưới, rồi kéo lên và tiếp tục đẩy mạnh xuống đều đặn, cần lặp lại đến khi nước trong bồn cầu thoát dần.

Bạn cần chú ý khi thấy mức nước thoát chạm ngưỡng đầu thụt cao su, bạn cần thêm nước để tăng hiệu quả thông tắc bởi khi có thêm nước sẽ làm áp lực đẩy mạnh hơn. Để thực hiện thành công phương pháp này, thông thường bạn chỉ mất từ 10 đến 15 phút để loại bỏ tắc nghẽn trong toilet.

Cây thông bồn cầu
Sử dụng cây thông bồn cầu để xử lý nghẹt bồn cầu

Dùng Baking Soda Và Dấm Để Thông Toilet

Bạn có thể sử dụng bột baking soda và dấm để xử lý hiện tượng tắc bồn cầu. Cần pha bột baking soda với dấm vào trong nước ấm (chuẩn bị khoảng 3 lít nước, 1 cốc bột nở baking soda cùng 1 cốc dấm). Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào bồn cầu và chờ khoảng 12 tiếng để cho dung dịch này làm mềm chất thải.

Baking Soda
Sử dụng bột nở Baking Soda để thông bồn cầu

Sau đó bạn xả nước để chất thải trôi đi. Trường hợp chất thải đã mềm mà khó trôi thì bạn có thể thực hiện phương pháp thông bằng thụt cao su để có hiệu quả tốt nhất. Nhưng, phương pháp này không có tác dụng với các vật dụng gây tắc chất liệu kim loại, nhựa…

Dùng Móc Treo Quần Áo Thông Bồn Cầu

Móc treo quần áo giúp thông tắc bể phốt hiệu quả, bạn cần lấy một chiếc móc kim loại tháo ra, trong đó một đầu quấn giẻ để khi thực hiện thông tắc sẽ tránh gây trầy xước men bồn cầu.

Tiếp theo, bạn đưa đầu móc treo có buộc giẻ vào trong họng bồn cầu, cần đẩy sâu móc vào bên trong, hãy đẩy đến khi cảm thấy khó đẩy thì tiếp tục đẩy mạnh vì rất có thể lúc này bạn đã chạm vào vật làm tắc. Trong quá trình đẩy, bạn cần lắc qua lắc lại nhằm làm tan kết cấu vật tắc nghẽn, từ đó giúp bồn cầu thông nhanh hơn.

Móc quần áo
Thông tắc cống ngầm, bồn cầu bằng móc treo quần áo

Dùng Máy Hút Bụi Để Hút Chất Thải Đang Bị Tắc Trong Toilet

Bạn có thể sử dụng máy hút bụi đa năng vì nó rất hữu ích khi chẳng may bồn cầu nhà bạn bị tắc. Đầu tiên, bạn cần dùng máy hút bụi để hút hết nước bên trong bồn cầu. Tiếp theo, bạn luồn ống hút bụi xuống họng bồn cầu, sử dụng vải ướt quấn quanh ống hút nhằm tạo độ kín và bật máy hút lên. Khi đó, mọi chất thải đều sẽ được hút sạch ra ngoài và bồn cầu nhà đã được thông tắc hiệu quả.

Sử Dụng Các Chất Tẩy Rửa Bồn Cầu

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều chất tẩy rửa bồn cầu với công dụng giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả. Bạn hãy mua các loại chất tẩy rửa thông tắc bồn cầu tốt nhất. Về công dụng thì nó cũng tương tự như khi bạn sử dụng bột nở baking soda và dấm. Những loại chất tẩy rửa này giúp làm chất thải bên trong bồn cầu mềm ra và bạn có thể xả nước hoặc dùng loại thụt đẩy để làm thông bồn cầu hiệu quả.

Sử dụng nước rửa chén
Thông tắc bồn cầu bằng cách sử dụng nước rửa chén dễ dàng dễ danàng

Đơn vị hút hầm cầu Quang Hồng uy tín

Những nguyên nhân tắc bồn cầu kéo dài và cách xử lý tại nhà vô cùng hiệu quả ở trên.

Nếu sử dụng tất cả các phương án trên vẫn không tự xử lý thông tắc bồn cầu được tại nhà bạn, hãy cho chúng tôi công ty hút hầm cầu Quang Hồng một cơ hội, chúng tôi giúp gia đình bạn thoát khỏi phiền phức đang gặp phải.

Ưu điểm:

 • Có chi nhanh ở khắp các quận huyện của TPHCM.
 • Vinh danh top 1 thương hiệu uy tín của năm.
 • Có thiết bị xe bồn, máy móc thông tăng, máy lò xo hiện đại mới nhất của năm
 • Nhân viên nhiệt tình, vui vẻ.
 • Giá thành cạnh tranh

Liên hệ:

 • Hotline: 0932.171.262
 • Hỗ trợ 24/7
 • Lễ tết vẫn làm việc.
 • Gọi chúng tôi có mặt ngay sau 30 phút.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *