Sử dụng bột nở baking soda thông cống nghẹt

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

Baking soda là nguyên liệu thường được sử dụng trong các nhà bếp gia đình. Ít ai biết rằng bột nở baking soda còn mang lại điều kì diệu trong việc khử mùi và xử lý các sự cố tắc cống.

baking soda thông cống nghẹt
Hướng dẫn sử dụng bột nở baking soda thông cống nghẹt theo cách đơn giản mà hiệu quả

Khả năng thông cống của bột baking soda

Bột Baking soday là 1 hợp chất khoáng tự nhiên được tạo ra thông qua quá trình hóa học hoặc tinh chế từ tro soda chiết xuất từ quặng khoáng sản. Baking soda là loại bột có tính kiềm yếu, có thể hòa tan các mỏ khoáng và các vậy liệu hữu cơ như dầu mỡ, các loại có tính acid yếu trong chế phẩm. Baking soda còn có khả năng trung hòa các chất có tính acid và kiềm, có thể khử trùng nhẹ để chống lại vi khuẩn và nấm gây mùi.

Sử dụng baking soda để giải quyết các vấn đề tắc nghẽn đơn giản của cống rãnh.

Để sử dụng dụng bột baking soda thông cống, bạn cần chuẩn bị bột baking soda cùng giấm trắng và làm theo hướng dẫn sử dụng sau đây:

Bước 1: Đổ 1 cốc baking soda vào cống rồi đổ tiếp 1 chén giấm vào cùng.

Lúc này bạn sẽ nghe thấy được âm thanh sủi bọt vì bột baking soda có tính kiềm yếu và giấm có tính acid axetic yếu nên khi cả 2 được trộn lẫn với nhau sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt khí.

Bước 2: Sau khi bọt khí xuất hiện, bạn đợi thêm 5 phút trước khi bạn xả cống với 2 ca lớn nước nóng.

Bước 3: Hãy lập lại quá trình này vài lần nếu cống nhà bạn vẫn thật sự chưa hết tắc.

Nếu cách làm trên chưa thật sự hiệu quả, bạn có thể thử thêm 1 cách nữa:

Đổ 1 cốc baking soda và ½ chén muối xuống cống. Sau đó, để hỗn hợp này nằm yên trong cống vài giờ, bạn nên để qua đêm càng tốt. Sáng hôm sau, bạn xả lại cống với 2 chén nước sôi.

Lời khuyên khác về Boking Soda cho bồn rửa chén

Hai cách dùng bột baking soda thông cống vừa nêu, bạn có thể áp dụng để làm sạch bồn và sạch các rác thải có trong bồn nhà bạn. Để loại bỏ mùi hôi cống, bạn chỉ cần giảm lượng các chất tương đương theo tỷ lệ rồi thực hiện chúng như cách trên đã đề cập.

Mùi gây ra bởi phương pháp này sẽ nhanh chóng mất đi chỉ trong vài giờ nếu bạn không tác động gì đến chúng. Bạn hãy thử đổ baking soda xuống cống trước 1 khoảng thời gian bạn cần ra ngoài giải quyết công việc, khi về tới nhà bạn chỉ cần xả lại với giấm trộn nước nóng và cuối cùng là xả lại đợt cuối với nước nóng.

Sử dụng Baking Soda thông bồn cầu tại nhà

Bột Baking Soda là chất tẩy đa năng có thể thông mọi thứ trong căn nhà bạn, thậm chí có thể thông bồn cầu. Nhưng cần chú ý nếu sự cố đầy hầm cầu thì bạn phải gọi Hút hầm cầu Quang Hồng tới giúp bạn xử lý. Bạn có thể sử dụng baking soda để làm mềm các chất thải mềm trong bồn cầu như tóc, giấy bị nghẹt, hay thức ăn lỡ tay đổ vào bồn cầu một cách hiệu quả.

Để sử dụng bột baking soda thông bồn cầu, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như sau: Một sô nước ấm khoãng 60 đến 70 độ C, 1 chai nước giấm, 1 đến 2 hộp Baking Soda, một ít giấy báo hoặc nùi giẻ lao sẽ giúp hạn chế baking soda và chất thải thoát ra bên ngoài.

Bạn không được để nước quá nóng hoặc quá lạnh vì khi nước quá nóng có thể làm bể hoặc nứt bồn cầu. Còn khi nước lạnh quá thì baking soda không còn tác dụng nữa.

Tiếp theo, bạn đổ một nữa hộp baking soda và 2 ly nước giấm vào trong bồn cầu và chờ trong vòng 30 phút để phản ứng hóa học xảy ra giúp làm mềm các chất gây nghẹt trong bồn cầu.

Đổ nước ấm vào bồn cầu để các chất trên làm mềm nhanh hơn, lưu ý hãy đổ từ từ không được đổ một lúc hết tất cả và để nước trong bồn cầu lên gần đầy là được. Để yên như thế qua đêm và tiến hành xả nước và chờ kết quả thôi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *