Bố trí đồ vật trong nhà vệ sinh phong thủy

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

Nhà vệ sinh là công trình phụ không thể thiếu trong căn nhà. Do đó, vấn đề bài trí sắp xếp đồ vật trong nhà vệ sinh rất quan trọng, cần chú ý để đảm bảo hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Điển hình, việc đặt hướng bồn cầu cực kỳ quan trọng vì những lý do mà Hút hầm cầu Quang Hồng chia sẻ cho quý khách hàng nắm rõ khi trang trí đồ vật.

Trang trí đồ vật trong nhà vệ sinh
Nguyên tắc bố trí đồ vật trong nhà vệ sinh hợp phong thủy

Hướng trang trí đồ vật trong nhà vệ sinh

– Theo nguyên lý phong thuỷ cổ đại hướng của bồn cầu không thể nhìn thẳng ra cửa nhà. Ví dụ nhà ở cửa quay hướng Nam, mà người ngồi trên bồn cầu cũng quay mặt hướng Nam, điều này là hoàn toàn cấm kỵ khi ngồi đi vệ sinh hướng mặt theo hướng nhà.

– Hướng bồn cầu cũng không đối diện với cửa của gian buồng vệ sinh, người ngồi trên bệ quay mặt ra cửa cũng bất nhã. Chủ nhà cần đặt hướng bồn cầu vuông góc với cửa nhà vệ sinh hoặc chếch đi.

– Bồn cầu không nên xông hướng với giường nằm và xông ngầm với vị trí đặt bếp.

– Bồn cầu phải đặt sát tường, nếu đặt giữa gian vệ sinh sẽ làm phá vỡ cảnh quan và gây cản trở khi hoạt động.

– Bồn cầu cũng không nên quay lưng hướng Bắc, quay mặt hướng Nam.

Vật dụng trong nhà vệ sinh

Trường hợp nhà vệ sinh có diện tích tương đối rộng thì bồn cầu có thể đặt ở hơi xa cửa, đặt nơi khuất sau bức vách thấp, bình phong, rèm che. Cần đảm bảo khi nhìn vào gương treo thì bất kỳ góc độ nào cũng không thấy bồn cầu. Trong các ngôi nhà, miệng ống thoát nước bẩn của nhà vệ sinh đã định vị nên không dễ gì thay đổi được. Khi đặt vị trí và hướng bồn cầu, phải chú ý độ dốc của ống thải để đảm bảo tránh gây tắc nghẽn.

Trong nhà vệ sinh, ngoài bồn cầu thì diện tích chiếm đất nhiều không kém đó là bồn tắm. Nhiều người thích bồn tắm đặt trên bệ cao chừng vài bậc. Cách bố trí này có thể sẽ đẹp mắt, nhưng nếu trong phòng ngủ khép kính thì bạn không nên bố trí bồn tắm trong nhà vệ sinh kiểu này.

Theo nguyên lý phong thuỷ thì nền (mặt sàn) gian vệ sinh không được cao hơn sàn phòng ngủ, nhất là vị trí bồn tắm lại càng không nên gây cảm giác quá cao. Bởi vì theo ngũ hành học, nước bao giờ cũng chảy chỗ trũng, thuộc “nhuận hạ cách” (làm ướt chỗ thấp). Khi bạn sinh hoạt nơi phòng ngủ luôn ẩm ướt sẽ rất dễ xảy ra bệnh tật về hệ thống nội tiết. Do đó, chỉ ở những buồng vệ sinh nằm thật xa buồng ngủ mới nên đặt bồn tắm trên bệ hơi cao.

Với gian vệ sinh có cửa sổ, nên đặt chậu cây xanh sẽ giúp hoà hoãn không khí, thu hút sinh khí. Do toilet là nơi ẩm ượt nên bạn hãy chọn loại cây chịu ẩm, chịu nóng tốt sẽ giúp giữ cho bầu không khí trong toilet trong lành.

Bạn cũng cần chú ý khi bài trí các vật dụng khác trong nhà vệ sinh như xà phòng thơm, sữa tắm, dầu gội đầu cần gọn gàng ngăn nắp, không nên để trong ngăn tủ đóng kín vì mùi thơm chúng phả ra sẽ giúp toilet có mùi thơm dễ chịu.

Với các dụng cụ làm vệ sinh, quét dọn thì không nên để quá lộ liễu, bởi dụng cụ như khăn lau, giấy vệ sinh… dùng bao nhiêu đặt bấy nhiêu, bàn chải đánh răng không nên cắm vào cốc súc miệng mà nên để lên giá, máy sấy tóc thuộc mệnh Hoả, dùng xong nên cất vào tủ…

Tóm lại,những thứ bạn đặt trong nhà vệ sinh cần phải là những thứ thật cần thiết, không nên cố đem quá nhiều thứ thừa thải vào nhà vệ sinh mà trong phong thuỷ gọi là “Tạp loạn chi khí”.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *