Loại bỏ mùi hôi bồn cầu cho quán ăn và gia đình

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

Toilet có mùi hôi gây ảnh hưởng trực tiếp tới mọi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bạn. Do đó, bài viết này Hút hầm cầu Quang Hồng sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi nhà vệ sinh.

Khử mùi hôi bồn cầu quán ăn và gia đình

Thông thường toilet là khu vực rất dễ có mùi hôi khó chịu. Bạn có thể áp dụng những cách đơn giản dưới đây sẽ hoàn toàn khử được mùi hôi toilet.

Qua thời gian sử dụng thì nhà vệ sinh sẽ có mùi hôi rất khó chịu làm ảnh hưởng tới mọi sinh hoạt trong nhà bạn và rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, ngoài việc vệ sinh nhà vệ sinh thật sạch thì để tăng hiệu quả giúp khử mùi hôi thì bạn cũng có thể tham khảo những mẹo sau sẽ giúp hạn chế mùi trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh.

Khử mùi bằng đá lạnh

Tại các nhà hàng thường người ra sẽ đổ nước đá vào bồn cầu, bồn tiểu nam. Tác dụng của đá lạnh giúp ngăn mùi hôi nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả. Áp dụng cách này bạn sẽ phải thêm đá sau 30 – 45 phút hoặc phải cho khá nhiều đá và chỉ dùng trong khoảng thời gian ngắn.

Đây cũng là cách mà nhiều nhà vệ sinh tại quán ăn, quán nhậu, nơi đông người thường áp dụng để giảm thiểu tối đa mùi hôi do bồn cầu gây ra khi đi tiểu tiện liên tục.

Khử mùi hôi bồn cầu bằng đá lạnh
Cách khử mùi hôi bồn cầu bằng đá lạnh khá đơn giản hiệu quả

Khử mùi bằng nến và thơm

Bạn thực hiện cắt 1 phần ruột thơm nhưng vẫn nguyên phần vỏ thơm dày 2cm. Sau đó, khoét lỗ nhỏ trên thân vỏ. Tiếp tục đặt nến vào dĩa, đốt nến và úp phần thơm bao lấy nến. Đặt dĩa thơm và nến vào góc phòng. Khi đốt nến theo cách này sẽ giúp lan tỏa hương thơm giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh đồng thời lưu lại mùi hương dễ chịu cho toilet. Cách này bạn có thể lưu lại trong 24h. Bạn cũng có thể sử dụng vỏ cam để khử mùi hay làm tinh dầu sả để khử mùi đều hiệu quả.

Khử mùi bằng bột giặt

Cho 1 muỗng bột giặt vào bồn cầu rồi đổ 1 xô nước nóng vào, đậy kín nắp bồn cầu trong 5 phút, giật nước bể chứa để xả sạch bồn cầu lần nữa. Sử dụng cọ rửa sạch và vệ sinh nhà vệ sinh hiệu quả.

Khử mùi bằng đèn đốt tinh dầu

Bạn có thể sử dụng đèn đốt tinh dầu để khử mùi hôi nhà vệ sinh đồng thời giúp lan toàn hương thơm cho toilet. Bạn có thể tùy ý mua loại tinh dầu có hương mà bạn ưa thích như mùi sả, mùi bưởi, mùi cam…

Méc bạn cách thông bồn cầu nếu bị tắc nghẽn

Thông bồn cầu bằng vài giọt nước rửa chén cực nhanh

Khi nghe nói đến phương pháp thông bồn cầu bằng vài giọt nước rửa chén có thể rất nhiều người sẽ không tin. Nhưng nó lại là sự thật vì nước rửa chén có khả năng tẩy rửa mạnh, có độ nhờn đặc trưng nên nó hoàn toàn có khả năng bôi trơn đường ống dẫn. Nhờ vậy sẽ giúp chất thải trôi xuống bể phốt dễ dàng.

Chuẩn bị trước khi thực hiện thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Trước khi bắt tay vào việc thực hiện, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thứ sau đây:

Mang găng tay và khẩu trang trước khi vệ sinh bồn cầu

Đầu tiên bạn cần chú ý chỉ nên xả nước một lần, khi bồn cầu đã tắc thì bạn xả nước mãi thì vật thể cũng không thể trôi đi được mà còn làm nghiêm trọng hơn đồng thời phung phí tiền nước.

Mở cửa sổ cho thông thoáng.

Sử dụng găng tay và đeo khẩu trang y tế khi thông bồn cầu để đảm bảo vệ sinh.

Đun nước sôi rồi pha vừa đủ với một xô nước lạnh, nhiệt độ của nước nên vừa phải tầm bằng nhiệt độ cốc trà nóng. Chú ý nếu dùng nước quá nóng hoặc sôi 100 độ sẽ làm hỏng lớp men bồn cầu.

Thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén
Cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén đơn giản

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén

Bước 1: Nhỏ vài giọt nước rửa chén trực tiếp vào bồn cầu đang bị tắc. Thực tế chỉ cần vài giọt là được rồi, dùng nhiều quá sẽ gây lãng phí.

Bước 2: Đổ nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Sau đó, cứ để như vậy khoảng 20 phút.

Bước 3: Nhấn van xả nước trong bồn cầu và bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ. Trường hợp bồn cầu vẫn còn tắc, bạn hãy lặp lại thêm vài lần nữa.

Bạn có thể thay nước rửa chén bằng dầu gội hoặc một ít bánh xà phòng, nhưng bạn vẫn nên ưu tiên sử dụng nước rửa chén. Tuy nhiên, không được thay thế bằng nước giặt hay bột giặt vì sẽ rất làm chết các lợi khuẩn có lợi dưới hầm cầu.

Vừa rồi là tổng hợp các cách để khử mùi khó chịu trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên bạn cần chú ý đây không phải là cách giải quyết triệt để, trước mắt bạn phải tìm ra được nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi mới giúp ngăn chặn việc mùi hôi quay trở lại.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *