nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

Phong thủy nhà vệ sinh dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng dung của nhà để “Dĩ độc trị độc”. Do đó, bạn có thể xem hướng nhà theo trường phái bát trạch để xác định hướng hung và hướng cát cho nhà mình và bố trí.

Nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh
5 nguyên tắc khi thiết kế nhà vệ sinh tránh rước tai họa vào nhà

Cần chú ý nhà vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được Phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đây có thể được xem như một cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Căn cứ theo nguyên lý này, nhà vệ sinh phải nằm vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn việc đặt để nó vào vị trí tốt. Bên cạnh đó, các chuyên gia của Hút hầm cầu Quang Hồng còn muốn bạn chú ý 5 điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh bạn cần chú ý như sau:

5 nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh như sau:

1. Không đặt toilet hướng Đông Nam và Tây Nam

Trong nhà, góc Đông Nam là cung tài lộc, còn góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, còn góc Bắc là cung sự nghiệp. Do đó, mỗi lần bạn sử dụng toilet là mỗi lần Sinh Khí bị cuốn trôi nếu nhà vệ sinh được đặt ở góc đó. Điều này cũng có nghĩa là những may mắn, tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc gia đình cũng như cả sự nghiệp của bạn đều sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Theo phái Bát trạch thì bạn nên đặt nhà vệ sinh ở Tây Bắc hoặc Đông ngôi nhà sẽ mang tới sự bình an.

Phong thủy Toilet
Phong thủy hướng đặt toilet bồn cầu

2. Đại kỵ đặt nhà vệ sinh ở Bắc và Đông Bắc

Ttong phong thủy, hung tướng của nhà vệ sinh rất mạnh, nhất là khi bố trí nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc (hậu quỷ môn) hay Bắc ngôi nhà. Bạn không nên đặt nhà vệ sinh ở 2 phương Bắc và Đông Bắc vì sẽ khiến nam, nữ chủ nhân mắc bệnh động mạch xơ cứng, gan cứng, mật kết sỏi đi lỵ, đau dạ dày, đại tiện bí, ăn bị trúng độc, khí huyết không lưu thông, nhất là ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người lớn tuổi.

3. Đại kỵ đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà

Theo Hà Đồ lạc thư, trung tâm thuộc Thổ, nhà vệ sinh thuộc Thủy xung khắc nhau. Nhà vệ sinh khi đặt ở giữa nhà sẽ rất dễ gây mùi ô nhiễm cho các phòng khác trong nhà.

Khi đặt phòng vệ sinh tại trung cung sẽ làm hỏng nội khí của cả căn nhà. Thiết kế toilet ở đây sẽ rất khó thông thoáng, đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ các công năng khác.

4. Không đặt nhà vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính.

Bạn không nên đặt nhà vệ sinh ở phía trước cổng hay cửa ra vào. Do khi mới đi vào sân hay phòng khách mà bắt gặp ngay nhà vệ sinh là điều rất đại kỵ. Vì nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả nam lẫn nữ giới trong nhà, nếu là nam thường mắc các bệnh về thận và bàng quang, người thường mệt mỏi, không có tinh thần, trí nhớ suy giảm. Còn nếu là nữ giới thường mắc các bệnh thận, bàng quang, nhẹ thì đau bụng kinh, nặng thì mắc bệnh vặt, nặng hơn nữa là xuất huyết tử cung, hay đẻ non.

5. Nhà vệ sinh đặt ở chỗ chế sát khí là đại lợi

Mỗi người sinh ra sẽ có một trạch mệnh (phi cung) tương ứng với nó là trạch nhà cùng tên. Trạch nhà gồm 8 hướng với 4 hướng cát và 4 hướng hungTheo như phái bát trạch thì chủ chương chọn vị trí xấu hung đặt phòng vệ sinh và hướng bàn cầu quay về cung xấu của gia chủ. Đây được xem như một cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Căn cứ theo nguyên lý này đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt. Nhà vệ sinh thường sẽ được đặt vào 4 hướng hung: Ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát

Ngũ quỷ thuộc Liêm trinh tinh, trong ngũ hành thuộc hỏa nên tìm cách bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để áp chế sát khí của Ngũ quỷ

Tuyệt mệnh thuộc Phá tinh quân trong ngũ hành thuộc Kim. Muốn thúc đẩy tài vận thì phải bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để trấn áp sát khí.

Lục sát thuộc Văn khúc tinh trong ngũ hành thuộc Thủy, theo “bát trạch minh kính”: dùng 10 loại nước xú uế, nền bếp, nhà xí để áp chế phương vị lục sát bản mệnh, cho nên muốn được giàu có phải dùng nhà vệ sinh để trấn áp.

Họa hại: Lộc tồn tinh trong ngũ hành thuộc Thổ, nên đặt nhà vệ sinh hướng này chống sát khinh

Ngoài ra Bát trạch còn cho rằng, khi đặt bàn cầu cần lưu ý không để miệng bàn cầu hướng về các cung sát như Thiên y, Sinh khí, Diên niên, Phục vị. Nếu không làm giảm sức khỏe, tài lộc gây bất hòa gia đình.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *