Cách xử lý cống thoát nước bị nghẹt

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

Để xử lý triệt để tình trạng đường cống bị tắc, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra sự cố. Công ty hút hầm cầu Quang Hồng sẽ chia sẻ tới bạn những nguyên nhân phổ biến gây tắc cống thoát nước.

Xử lý cống bị nghẹt
Cách xử lý cống bị nghẹt tại nhà hiểu quả dễ làm theo

Nguyên nhân gây tắc cống thoát nước

Do nhu cầu sử dụng tăng cao: Điều này xảy ra ở các khu đô thị mới với lượng dân cư tăng vọt. Mỗi khi nhà bạn có việc như: đám cưới, ngày lễ, Tết, … lúc này lượng người sử dụng đông sẽ gây ra tình trạng tắc cống.

Do dầu mỡ, cặn bám, thức ăn thừa: Dầu mỡ, thức ăn dư thừa sau mỗi bữa cơm nếu bạn đổ xuống đường ống sẽ làm tích tụ dần và gây tắc nghẽn. Bên cạnh đó còn có rong rêu, cặn bám từ nguồn nước gây tắc cống.

Do bụi bẩn, xác côn trùng và động vật: Tình trạng này xảy ra phổ biến với những cống thoát nước ngoài trời không có nắp đậy hoặc có nắp nhưng bị vỡ hoặc che đậy không kín dẫn đến bụi bẩn, lá cây, xác côn trùng, xác động vật … rơi xuống hoặc do ai đó vứt xuống gây tắc nghẹt đường ống.

Do lông tóc rác thải sinh hoạt: Lông tóc rụng, vỏ dầu gội sữa tắm, giấy ăn, bao cao su, băng vệ sinh, giấy vệ sinh, túi nilon … bị trôi xuống đường ống ngày một nhiều sẽ gây nghẹt đường ống.

Do đầy hố ga, đầy bể phốt: Thông thường hố ga, bể phốt chỉ có sức chứa giới hạn nếu bạn không nạo vét, thông hút định kì dẫn tới tình trạng đầy hố ga, bể phốt. Nước thải không thể thông thoát và gây nghẹt cống.

Do đường ống quá cũ kỹ: Tình trạng đường ống quá cũ kỹ dẫn đến nứt vỡ, sụt lún làm cho lượng nước lưu thông kém, khi gặp lượng nước quá lớn như nước mưa sẽ không thể tiêu thoát kịp dẫn tới tắc nghẹt.

Do sự biến đổi, dịch chuyển của địa chất: Chính vì sự xê dịch của các mảng địa chất là nguyên nhân làm thay đổi kết cấu đường cống. Khi đường cống không đảm bảo tiêu chuẩn sẽ dễ bị nứt vỡ và gây cản trở việc thoát nước.

Do thi công sai kỹ thuật: Khi thiết kế, thi công, nếu không tính toán kĩ sẽ tạo ra nhiều đoạn gấp khúc (đây chính là điểm mà dòng nước lưu thông kém nhất). Trường hợp có quá nhiều đoạn gấp khúc sẽ dẫn tới tình trạng tắc cống.

Cần chú ý dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng cần nhanh chóng tìm giải pháp để thông tắc cống và xử lý tình trạng cống bị tắc trở lại có khả năng gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Sử dụng dịch vụ thông tắc cống thoát nước

Bạn có thể thuê dịch vụ thông tắc cống là giải pháp hiệu quả cao, giúp bạn tiết kiệm thời gian và rất an toàn. Bạn nên ưu tiên lựa chọn cách này vì chỉ có thể dựa vào chuyên môn từ thợ thông cống mới giải quyết triệt để vấn đề.

Khi tự thông tắc cống thoát nước mà không có kiến thức về lĩnh vực này sẽ khó đem lại hiệu quả, thậm chí làm hỏng đường ống. Khi đó sẽ không chỉ mất thời gian mà chi phí bạn bỏ ra để sửa hoặc thay mới đường ống sẽ cao hơn rất nhiều so với việc thuê dịch vụ từ ban đầu.

Nhưng đối với cách thông tắc cống thoát nước bị nghẹt qua dịch vụ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Do mức độ uy tín và sự chuyên nghiệp của các đơn vị thông cống có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thông tắc cùng với quyền lợi của người dùng.

Công ty hút hầm cầu Quang Hồng có 10 năm kinh nghiệm với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, kết hợp cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp, tự tin đem đến sự hài lòng cho quý khách về cả chất lượng dịch vụ và giá thành.

Vì vậy, dù cống thoát nước nhà bạn bị tắc vì bất cứ nguyên nhân gì, chúng tôi đều đem đến phương án giải quyết tối ưu nhất. Đồng thời, chúng tôi cam kết bảo hành dịch vụ dài hạn là điều không phải đơn vị nào cũng làm được.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *