Cấm kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

Trường hợp toilet được sắp đặt không hợp phong thủy sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự may mắn và tài lộc gia đình bạn. Do đó, bài viết này Hút hầm cầu Quang Hồng sẽ mách bạn những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh để tránh rước những điều xui xẻo vào nhà.

cấm kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh
6 cấm kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh để tránh ảnh hưởng sức khỏe và tài lộc gia đình

6 Cấm kỵ khi thiết  kế nhà vệ sinh bao gồm:

1. Không bố trí đầu giường ngủ chiếu thẳng vào nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là vị trí không sạch sẽ, đây là nơi tiếp nhận chất thải trong quá trình sinh hoạt của gia đình bạn. Do đó, bạn không nên kê giường ngủ nằm gần sát nhà vệ sinh, nhất là không nên bố trí đầu giường có hướng chiếu thẳng vào nhà vệ sinh.

Trường hợp cửa phòng ngủ nằm đối diện với nhà vệ sinh sẽ làm giảm sự tập trung và khả năng tư duy của bạn, thậm chí có khả năng dẫn đến các chứng đau đầu nghiêm trọng, ung thư và nhiều thể bệnh khác nếu bạn cứ để tiếp diễn lâu dài.

2. Không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa bếp

Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ nên cần tránh thiết kế cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào nhà bếp. Bếp nấu ăn là nơi luôn phải giữ gìn sạch sẽ để tránh bệnh tật cho gia đình, còn toilet nhà bạn là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại.

Nếu không tuân thủ theo yếu tố phong thủy nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà bạn.

3. Không thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Rất nhiều gia đình hiện nay đều tận dụng gầm cầu thang tầng 1 để thiết kế nhà vệ sinh nho nhỏ nhằm mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên theo phong thủy thì đấy lại là một yếu tố không tốt có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã giao của gia đình bạn.

4. Không nên xây nhà tắm (gồm cả nhà vệ sinh) dạng mở

Phong cách thiết kế nhà hiện đại thường gia chủ thích xây dựng phòng tắm (bao gồm cả nhà vệ sinh) dạng mở để tận hưởng không gian thoáng đãng như trong các khách sạn sang trọng. Nhưng thực tế việc lưu lại khách sạn trong vài ngày thì không có vấn đề gì, còn khi gắn bó với ngôi nhà cả đời thì đó lại là yếu tố không tốt trong phong thủy.

Khi thiết kế nhà tắm dạng mở, những người độc thân sẽ mãi chìm đắm trong các mối tình chỉ kéo dài một đêm, còn với người đã có gia đình thì rất dễ dẫn đến sự tan vỡ hạnh phúc, thậm chí là ly hôn.

5. Không thiết kế sàn nhà vệ sinh cao hơn nền các khu vực khác

Khi thiết kế sàn toilet cao hơn nền của các khu vực khác trong nhà sẽ làm năng lượng xấu trong toilet tràn ra khắp nhà, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và tài vận của các thành viên trong gia đình đồng thời cuốn trôi đi cả những nguồn năng lượng tốt trong nhà. Vì thế, bạn tuyệt đối không được xây nền nhà vệ sinh cao hơn nền của các khu vực khác trong nhà nhất là phòng ngủ và phòng khách.

6. Không bài trí cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính ra vào ngôi nhà

Cửa chính là vị trí hút sinh khí từ trời đất vào trong nhà và lưu lại để mang lại may mắn, tài vận cho gia chủ. Nếu bạn thiết kế cửa nhà vệ sinh nằm đối diện với cửa chính thì sinh khí đất trời sẽ chui thẳng vào nhà vệ sinh và trôi đi mất. Điều này còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến cả công danh và sự nghiệp của gia chủ.

Hy vọng với những chia sẻ mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn nắm rõ những cấm kỹ khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *