Lưu ý sử dụng bột thông cống và bồn cầu

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

Bột thông cống, bột thông bồn là các chất mang tính Axit khá cao nên bạn cần hết sức chú ý khi sử dụng tại nhà. Nếu sử dụng sai cách sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính gia đình bạn.

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống và bồn cầu
Những lưu ý khi sử dụng bột thông cống và bột thông bồn cầu

6 Lưu ý sử dụng bôt thông cống và bồn cầu cần nhớ

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Khi sử dụng bột thông cống, đầu tiên bạn cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến những ai đã từng sử dụng qua sản phẩm này để có thêm kinh nghiệm.

Sử dụng liều lượng vừa đủ.

Nếu nhà vệ sinh bị tắc nhẹ, bạn chỉ nên sử dụng lượng bột vừa phải là đã mang đến hiệu quả thông cống. Cần tránh dùng quá liều lượng vì có thể làm chết các vi sinh vật bên dưới bể phốt.

Đậy nắp sau khi sử dụng

Nếu sử dụng bột thông cống dạng gói thì sau khi sử dụng bạn phải cột lại, cho vào túi nilon và để ngắn ở vị trí an toàn, nhất là tránh xa tầm tay trẻ nhỏ. Nếu là chai thông cống thì bạn cần đậy nắp chai kỹ lưỡng sau khi dùng xong và bảo quản nơi khô ráo, tránh để ở nơi gần thức ăn vì có thể bị nhầm lẫn rất nguy hiểm.

Sử dụng đồ bảo hộ khi đổ bột thông cống

Khi đổ bột thông bồn cầu, bạn cần trang bị các thiết bị bảo hộ lao động như: bao tay, khẩu trang, mắt kính, trùm tóc cẩn thận để tránh trường hợp hóa chất có thể bắn và dính vào cơ thể, nhất là mắt. Nếu chẳng may để bột thông cống dính vào da, mắt thì bạn cần rửa sạch sẽ, thậm chí cần đến trung tâm y tế để được kiểm tra.

Đeo găng tay
Sử dụng găng tay để xử lý bột thông cống và bột thông bồn cầu

Thông gió cho phòng

Khi thông cống, thông bồn cầu xong thì nhà vệ sinh của bạn rất cần được thông thoáng để mùi hóa chất bay hết ra ngoài nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Bạn có thể mở cửa sổ, mở quạt thông gió cho toilet sẽ giúp chống ngột ngạt cho toilet.

Nên mua tại công ty, đơn vị hoạt động môi trường có hướng dẫn rõ ràng

Khi tìm mua bột thông cống, bạn cần mua ở cửa hàng uy tín, có xuất xứ nguồn gốc sản phẩm rõ ràng để tránh mua trúng hàng kém chất lượng. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để giúp phát huy hiệu quả đồng thời đảm bảo an toàn cho chính bạn trong quá trình sử dụng.

Bột thông cống hay bột thông bồn nói chung đều là các chất mang tính Axit khá cao nên lưu ý khi sử dụng bột thông cống sẽ rất cần thiết cho mọi người khi sử dụng tại nhà. Việc không biết cách sử dụng bột thông cống sẽ gây ra một hậu quả khôn lường, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của con người.

Thông thường treo bao bì nhãn mác sản phẩm sẽ có ghi chi tiết hướng dẫn sử dụng. Hoặc bạn có thể hỏi thăm người bán, tra cứu thông tin trên mạng để nắm rõ cách dùng

Nếu chỉ là sự cố tắc nghẽn nhẹ thì bạn chỉ nên sử dụng lượng bột phù hợp là đã có thể phát huy hiệu quả. Tránh dùng quá liều lượng vì có thể gây hại cho các vi sinh vật bên dưới bể phốt nhà bạn.

Thành phần chính có trong bột thông cống là Sodium Hydroxit và Potassium Hydroxit. Tác dụng của hai chất này giúp ăn mòn chất hữu cơ bằng cơ chế làm mềm, phân hủy các chất thải hữu cơ như thức ăn thừa, rong rêu, xác côn trùng. Nhờ thế sẽ giúp làm thông thoáng đường ống, giúp cho dòng nước được lưu thông bình thường. Bột có thể thông nghẹt ống mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc đường ống, mang tới hiệu quả nhanh và không tốn nhiều sức lực.

Nhưng bạn cần chú ý với những chất thải vô cơ kích thước lớn, khó phân hủy thì bột không có tác dụng gì. Với những nguyên nhân gây nghẹt như đồ nhựa, kim loại thì bạn cần tìm cách nhặt nó ra, sau đó mới dùng bột thông cống sẽ giúp tăng hiệu quả khơi thông đường cống. Do bột thông cống là chất tẩy hóa học nên khi sử dụng, bạn cần có mang đồ bảo hộ an toàn, không được chủ quan sẽ giúp bạn không bị bỏng, loét da.

Sai khi sử dụng bột thông cống nhiều lần mà nhà vệ sinh của bạn vẫn còn tắc nghẽn thì hãy gọi ngay cho Hút hầm cầu Quang Hồng sẽ tư vấn hỗ trợi bạn hiệu quả.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *