Vật dụng thông tắc bồn cầu

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

Khi nghĩ tới các món đồ thông tắc bồn cầu, nhiều người thường nghĩ đến các dụng cụ cồng kềnh và tốn kém. Thậm chí họ chỉ nghĩ tới việc khi nào tắc cống thì cứ gọi dịch vụ đến làm cho nhanh. Thật ra suy nghĩ này không sai vì đơn vị thông tắc sẽ có đầy đủ cơ sở vật chất để giúp bạn xử lý sự cố tắc nghẽn nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi không lẽ những sự cố tắc nhẹ bạn vẫn muốn gọi dịch vụ thông tắc đến xử lý vừa tốn kém vừa mất thời gian?

Vâng! Thật ra nếu là sự cố tắc nghẽn nhẹ, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý ngay tại nhà mà vẫn thật hiệu quả và nhất là tiết kiệm hơn. Sau khi áp dụng xong các mẹo thông tắc tại nhà mà vẫn chưa hiệu quả, khi ấy bạn hãy nghĩ đến việc nhờ dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp.

Trong nội dung bài viết này, công ty hút hầm cầu Quang Hồng chuyên hút hầm cầu giá rẻ sẽ gợi ý cho bạn nên chuẩn bị 1 trong 5 dụng cụ (tất nhiên bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn càng tốt) sẽ giúp bạn có thể tự xử lý các sự cố tắc nghẽn cống ngay tại nhà. Không chỉ vậy, chúng tôi còn hướng dẫn bạn cách sử dụng từng loại dụng cụ thông tắc cống đơn giản và hiệu quả nhất.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng tìm hiểu ngay!

1. Pit-tông thông tắc

Có rất nhiều kích thước pit-tông hiện nay đang được bán trên thị trường. Bạn có thể mua pit-tông có kích thước phù hợp với bồn cầu, miệng cống thoát nước sàn nhà tắm hoặc chậu rửa chén. Cấu tạo của pit-tông gồm một tay cầm bằng gỗ (hoặc bằng nhựa/kim loại) và một nắp đế có hình dạng cái bát úp ngược hay hình tương tự quả chuông chất liệu cao su.

Cách sử dụng pit-tông để thông tắc cống rất đơn giản, bạn chỉ cần nhúng phần cao su đó vào nước ấm cho mềm rồi đưa vào lỗ thoát bồn cầu, nhấn lên nhấn xuống sẽ giúp tạo lực đẩy các thứ đang bị tắc dưới đường cống xuống dưới bể phốt.

Cây thông tắc bồn cầu
Vật dụng cây thông tắc bồn cầu giá rẻ TPHCM

2. Ống thụt bồn cầu

Dụng cụ thông tắc cống này hoạt động tương tự như pit-tông, đều sử dụng lực để đẩy vật đang bị nghẹt xuống dưới hầm cầu. Ống thụt này có hình dạng như một dụng cụ bơm bánh xe đạp trước đây, và có một nắp đế có hình dạng cái bát úp ngược hay hình tương tự quả chuông chất liệu cao su.

Cách sử dụng đồ thông tắc này cũng cực kỳ đơn giản, bạn cần nhún phần cao su này vào nước ấm, sau đó đặt vào lỗ thoát bồn cầu, thực hiện bơm tống thụt như bơm xe đạp sẽ tạo lực đẩy vật đang bị nghẹt xuống dưới hầm cầu.

3. Dây lò xo quay tay

Đây là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả. Thiết bị này được thiết kế với một đầu là dây lò xo xoắn dài từ 3m – 20m được nối với đầu còn lại là tay quay cố định. Dụng cụ này có chất liệu chính là nhựa và sắt với khối lượng trung bình là 0,5 kg trở lên, thiết bị này rất dễ cầm nắm và sử dụng.

Hút hầm cầu Quang Hồng sẽ mách bạn cách thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo quay tay, bạn hãy đưa đầu dây lò xo vào miệng cống, dùng tay đưa lò xo qua qua khúc ngoặc. Tiếp theo bạn thực hiện quay đầu tay cầm theo chiều kim đồng hồ, chú ý vừa quay vừa đẩy để di chuyển lò xo vào trong sâu hơn nơi vị trí rác thải đang bị kẹt.

Do đầu lò xo được thiết kế đặc thù bằng các vòng xoắn thưa rộng nên sẽ rất dễ giữ lấy rác thải kéo ra ngoài. Bạn có thể làm liên tục vài lần sẽ giúp lôi hết rác ra ngoài.

Lò xo thông tắc bồn cầu
Vật dụng lò xo thông tắc bồn cầu giá rẻ

4. Bột thông cống

Bạn có thể tìm mua bột thông cống ở cửa hàng điện nước hoặc siêu thị. Bạn dùng bột thông cống để thông tắc bồn cầu, cống thoát nước sàn nhà tắm cực kỳ hiệu quả. Bạn nên mang găng tay, đeo khẩu trang khi thực hiện phương pháp này sẽ giúp đảm bảo vệ sinh, giữ an toàn cho làn da và sức khỏe của bạn.

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để phát huy hiệu quả cao nhất và nên để bột thông tắc này qua đêm dưới cống sẽ giúp phát huy hiệu quả hơn. Sáng hôm sau bạn chỉ cần xả nước là xong.

5. Gọi công ty thông tắc cống

Sau khi áp dụng xong các cách thông tắc cống và bồn cầu mà tôi vừa trình bày, nếu như cống nhà bạn vẫn còn tắc thì bạn hãy gọi ngay đến công ty hút hầm cầu Quang Hồng. Chúng tôi có đầy đủ máy móc, phương tiện chuyên dụng, có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hơn 10 năm. Chúng tôi cam kết sẽ giúp toilet nhà bạn được thông tắc hiệu quả, nhanh chóng, an toàn với mức giá hợp lý, đồng thời có bảo hành công trình sau khi thi công.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *