Cách xử lý nghẹt cống tại nhà hiệu quả

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

Hiện tượng nghẹt đường ống thoát nước xảy ra rất phổ biến hiện nay tại các gia đình trong đời sống. Sự cố tắc nghẽn này là nguyên nhân mang tới các phiền toái cho sinh hoạt của gia đình bạn như nước thải rút chậm, trào ngược chất thải mỗi khi xả nước, xuất hiện mùi hôi thối.

Bài viết này, Hút hầm cầu Quang Hồng  sẽ mách bạn nguyên nhân và cách xử lý khi cống thoát nước tạo nhà bị tắc nghẽn.

Cách xử lý nghẹt cống tại nhà
Nghẹt cống tại nhà: Nguyên nhân và mẹo xử lý nhanh

Nguyên nhân gây ra nghẹt cống

Thực tế có một số loại rác thải bạn vẫn cho rằng nó không thể gây hại gì nhưng nó lại có khả năng àm tắc đường ống nước thải. Bởi vì trong thời gian ngắn, lượng rác thải này không thể nào phân hủy được, nó sẽ gây tắc nghẽn cục bộ, chẳng hạn đó là các loại rác thải như bã cà phê, bã trà, cơm, bún, mì tôm, khăn giấy,… chúng đều rất dễ bị tắc nghẽn khi bạn đổ vào đường cống gia đình.

Ngoài ra, thành phần dầu mỡ cũng là nguyên nhân gây tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ có khả năng bám dính sẽ làm tích tụ nhiều chất thải khác nếu bạn có thói quen xả dầu mỡ xuống ống cống.

Bên cạnh đó, nếu bạn không có thời gian cho việc xử lý sự cố thì hãy gọi đến các dịch vụ thông tắc cống tại TPHCM Để xử lý nhanh chóng mọi sự cố tắc nghẽn.

Cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà

1/ Dùng nước sôi

Đây được xem là phương pháp thông cống rất hiệu quả trong việc thông tắc cống. Để áp dụng cách này, bạn chỉ cần đổ nước sôi vào trong ống cống. Dưới tác dụng của nhiệt độ cao cùng với áp lực nở khi hơi nước tỏa ra sẽ đảm bảo đủ hiêu quả thông tắc các vật gây tắc nghẽn trong đường cống. Tuy nhiên bạn cần chú ý trước khi thực hiện phương pháp này do nước sôi có thể làm hư hại đường ống nếu đường ống nhà bạn đã quá cũ và nước bạn dùng quá nóng.

2/ Dùng giấm ăn và baking soda

Sự kết hợp giữa giấm ăn cùng với bộ nở (baking soda) sẽ giúp tạo ra phản ứng hóa học tạo ra một lực sủi liên tục, giúp làm rã các mảng bám trong đường ống, nhờ vậy giúp thông cống hiệu quả.

Dùng giấm ăn và baking soda
Xử lý nghẹt cống bằng dùng giấm ăn và baking soda hiệu quả tức thì

Thực tế bạn có thể áp dụng phương pháp này cho rất nhiều trường hợp tắc cống như tắc bồn rửa chén, tắc bồn cầu, tuy nhiên cần chú ý phương pháp trên chỉ thật sự hiệu quả với các trường hợp tắc nhẹ.

Phương pháp thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ bột baking soda vào miệng cống, sau đó đổ giấm vào sẽ thấy hiện tượng sủi bọt liên tục. Sau khi phản ứng hết, bạn cần châm thêm một ít nước sôi sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công.

3/ Sử dụng móc phơi quần áo

Phương pháp thực hiện rất đơn giản nhưng lại chứa đựng hiệu quả rất cao tại ít ai cho rằng một chiếc móc phơi quần áo kim loại lại có khả năng khơi thông đường cống đang tắc nghẽn.

Bạn chỉ cần duỗi thẳng móc ra và bẻ cong một đầu tạo thành cái móc hình chữ J. Tiếp theo bạn luồn xuống đường cống để lôi những thứ đang tắc ở dưới cống lên. Bạn sẽ móc tới khi bạn cảm nhận không còn thứ gì đang vướng mắc dưới cống là xem như bạn đã thành công trong việc khơi thông đường cống.

4/ Dùng chế phẩm vi sinh

Thành phần chủ yếu là vi sinh vật nên chế phẩm rất an toàn cho môi trường và an toàn cho bạn khi sử dụng nó để khơi thông cống rảnh.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ chế phẩm vi sinh vào trong đường ống bị nghẹt do dầu mỡ. Khi đó, men vi sinh sẽ ăn hết các đống mỡ dư, nhờ vậy giúp khơi thông đường cống hiệu quả.

Khi sử dụng nhà vệ sinh nếu tắc nghẽn xảy ra thì bạn hãy gọi công ty chuyên về thông tắc cống nghẹt về hỗ trợ bạn hút hết chất thải dưới bể phốt. Với các loại máy hút, xe hút hiện đại, sẽ giúp hầm cầu nhà bạn được thông hút kỹ lưỡng. Hoặc có thể liên hệ chúng tôi hỗ trợ 24/7 theo số Hotline 0932.171.262 giúp bạn yên tâm xử lý mọi sự cố tắc nghẽn nhà vệ sinh dứt điểm một lần.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *