Loại bỏ vết ố vàng bồn cầu nhà vệ sinh

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

Để Loại bỏ vết ố vàng bồn cầu nhà vệ sinh, bạn cần chuẩn bị sẵn những dụng cụ tẩy rửa cần thiết để khi cần là sử dụng được ngay, chẳng hạn các dụng cụ sau đây dễ dàng tìm thấy tại mỗi gia đình hoặc tiệm tạp hóa gần nhà.

Loại bỏ vế ố vàng bồn cầu vệ sinh
Cách loại bỏ hoàn toàn vết ố vàng nhà vệ sinh nhanh chóng hiệu quả ngay

Cách loại bỏ hoàn toàn vết ố vàng nhà vệ sinh

Bài viết này, Hút hầm cầu Quang Hồng xin mách bạn cách đơn giản loại bỏ các vết ố vàng trong toilet cực kỳ hiệu quả. Hãy tìm hiểu ngay nhé:

Dụng cụ cần chuẩn bị để dọn nhà vệ sinh và nhà tắm

Để dọn dẹp nhà vệ sinh nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị sẵn những dụng cụ tẩy rửa cần thiết để khi cần là sử dụng được ngay, chẳng hạn các dụng cụ sau đây:

– Găng tay, ủng cao su, khẩu trang và mắt kính: Bạn nên chuẩn bị những món này để giúp đảm bảo sức khỏe và giữ cho làn da của bạn tránh bị tiếp xúc với xà phòng hay các loại chất tẩy rửa. Bạn cần rửa sạch chúng sau mỗi lần sử dụng.

– Miếng bọt biển, búi chùi bằng nhôm và các loại bột hoặc nước tẩy rửa: Công dụng của bọt biển và búi chùi đó là lau thành bồn vệ sinh hay tường gạch. Các loại chất tẩy sẽ đóng vai trò đánh bay những vết bẩn, rỉ sét và nấm mốc cứng đầu.

– Bàn chải: Chắc chắn bạn không thể quên chuẩn bị dụng cụ này, sẽ giúp bạn chà rửa các vết ố vàng bám trên đường ron gạch hay bồn cầu hiệu quả.

– Dao cạo hay chổi gạt: Bạn sử dụng để gạt sạch nước bám trên kính hay tường gạch sau khi tắm giặt.

Cách dọn dẹp nhà vệ sinh nhanh gọn và hiệu quả

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ này, công đoạn tiếp theo là bắt tay vào việc lau chùi và tẩy rửa. Bạn thực hiện theo từng khu vực và vật dụng cụ thể, như sau:

Bồn cầu là nơi dễ bị bẩn và chứa nhiều vi khuẩn mang mầm bệnh lây lan, do đó bạn cần kiểm tra, bảo trì và vệ sinh cẩn thận.

Trước hết, bạn mở nắp bồn chứa nước và kiểm tra xem các linh kiện có còn hoạt động bình thường hoặc có dấu hiệu xuống cấp hay hư hỏng hay không. Để kịp thời thay mới hoặc sửa chữa. Hệ thống các linh kiện trong bồn chứa nước được kết nối với nhau khá đơn giản, nên chỉ cần dùng đến một chiếc tua-vít là đủ.

– Để vệ sinh bề mặt bồn cầu, bạn dùng hỗn hợp bột baking soda và giấm trắng để làm sạch và đánh bóng cho nó. Bạn chỉ cần hòa tan thuốc muối với giấm cho sệt rồi nhúng khăn ẩm sạch vào, rồi lau chùi mọi góc cạnh của toilet và lau lại với nước nóng.

– Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp này để giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhẹ vì dung dịch này còn có khả năng tẩy rửa và đánh bay mọi loại rác thải bị nghẹt như giấy vệ sinh và thức ăn thừa.

Vệ sinh sàn nhà tắm và tường gạch

Khi làm sạch nhà vệ sinh, bạn cần lau chùi sàn nhà và tường gạch. Những vị trí này luôn trong tình trạng ẩm ướt do đó vi khuẩn, rong rêu và nấm mốc rất dễ phát triển. Do đó, để loại bỏ những tác nhân gây hại khó chịu này, bạn cần thực hiện như sau:

– Đổ nước nóng và rắc bột baking soda lên khắp các bề mặt sàn và tường gạch rồi chờ 15 phút để các vệt ố vàng và nấm mốc bị bong ra.

– Dùng bàn chải chà mạnh lên các khe ron sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn, sau đó thấm khăn khô với giấm lau lại và rửa với nước là xong.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *