5 mẹo thông cống hiệu tại nhà

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

Thông tắc cống là một trong những việc cực làm sớm nhất khi tắc nghẽn xảy ra. Những phương pháp thông tắc cống ngầm ngay tại nhà sau đây sẽ giúp bạn tự mình có thể giải quyết những vấn đề tắc ống thoát nước nhanh chóng và hiệu quả.

thông cống hiệu quả ngay tại nhà
Tham khảo nhanh 5 mẹo thông cống hiệu quả ngay tại nhà theo cách chuyên nghiệp

5 mẹo mạch bạn thông cống tại nhà

Thông tắc cống ngầm bằng nước nóng

Nước nóng
Thông tắc cống ngầm bằng nước nóng

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước nóng để thông tắc nhà vệ sinh rất hiệu quả. Khi bồn cầu và đường cống nhà bạn bị tắc, thì lúc này nước nóng sẽ làm tan sự đông tắc và áp suất sẽ đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước nóng để xối thẳng xuống bồn cầu là cách làm hiệu quả để thông tắc cống.

Thông tắc bồn cầu bằng giấm, nước ấm và baking soda

Baking soda, giấm và nước ấm
Thông tắc bồn cầu bằng giấm, nước ấm và baking soda

Giấm và baking soda là những nguyên liệu rất dễ tìm mua nên bạn hoàn toàn có thể mua 2 nguyên liệu này về sử dụng để thông cống. Do vậy, sử dụng dấm và baking soda chính là sự lựa chọn tốt. Bạn cần chuẩn bị hỗn hợp gồm Baking Soda, dấm, nước ấm sẽ giúp thông tắc bồn cầu, bể phốt hiệu quả.

Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 3 lít nước nóng, nhưng bạn nên để cho nước ở trạng thái ấm ấm để không ảnh hưởng đến chất liệu bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước. Bạn thực hiện đổ 1 cốc Baking soda và 2 cốc dấm vào cống ngầm hoặc bồn cầu bị tắc. Các phản ứng giữa những chất này xảy ra sẽ giúp làm mềm chất thải và thoát khỏi được tình trạng tắc nghẽn.

Thông tắc cống ngầm, bồn cầu bằng móc treo quần áo

Móc quần áo
Thông tắc cống ngầm, bồn cầu bằng móc treo quần áo

Đây là những vật dụng quen thuộc mà rất nhiều gia đình đang sử dụng. Bạn chỉ cần dùng móc treo quần áo kim loại rồi duỗi chúng ra, quấn thêm giẻ vào đầu móc treo rồi thông tắc đường ống bị nghẽn. Bạn thực hiện luồn dây móc vào trong họng của bồn cầu, nếu như có hiện tượng nướt rút đi thì chứng tỏ chất thải bị tắc nghẽn đã được đẩy đi. Khi ấy, bạn chỉ cần xả nước để kiểm tra tình trạng thoát nước. Nếu chưa thấy có hiện tượng thoát nước, bạn chuẩn bị thêm móc dài hơn và thực hiện tương tự.

Sử dụng máy hút bụi đa năng để thông tắc cống ngầm hiệu quả

Phương pháp này có hiệu quả rất cao, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút toàn bộ nước ra ngoài. Bạn luồn ống hút qua họng bồn cầu rồi dùng giẻ hoặc khăn ướt quấn quanh kín máy hút bụi, cần đảm bảo sao cho không khí bên trong không thoát được ra bên ngoài. Tiếp theo, bạn sử dụng máy hút bụi để hút vật đang bị tắc ra bên ngoài. Khi đã hút được vật làm tắc, bạn cần xả nước để kiểm tra. Trường hợp nước chưa thoát được, thì bạn cần thực hiện vài lần để có được hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng các loại bột thông tắc cống ngầm

Bột thông cống
Sử dụng các loại bột thông tắc cống ngầm

Bạn rất dễ mua bột thông cống ở siêu thị cũng như các tiệm điện nước. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng bột thông cống để đảm bảo an toàn khi sử dụng đồng thời phát huy hiệu quả của bột thông cống.

Việc tận dụng những vật dụng trong nhà sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết các sự cố tắc cống. Trường hợp bạn đã áp dụng qua các cách trên mà vẫn chưa hiệu quả thì bạn hãy nhờ sự trợ giúp của công ty thông cống.

*** Khi sử dụng nhà vệ sinh nếu tắc nghẽn xảy ra thì bạn hãy gọi công ty hút hầm cầu về hỗ trợ bạn hút hết chất thải dưới bể phốt. Với các loại máy hút, xe hút hiện đại, sẽ giúp hầm cầu nhà bạn được thông hút kỹ lưỡng. Hút hầm cầu Quang Hồng theo số Hotline 0932.171.262 (24/7) giúp bạn yên tâm xử lý mọi sự cố tắc nghẽn nhà vệ sinh dứt điểm một lần.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *