Tự thông bồn rửa chén tại nhà

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

Qua thời gian, cống bồn rửa chén nếu không được bảo quản kỹ sẽ xảy ra một vài sự cố tắc nghẽn. Vì thế bài viết này, sẽ huớng dẫn bạn cách đối phó với từng nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn rửa chén.

Có ba nguyên nhân chính gây tắc bồn rửa chén bao gồm: nghẹt bồn rửa chén do thức ăn thừa, nghẹt bồn rửa bát do vật cứng và tắc chậu rửa bát do lỗi kỹ thuật. Sau đây,Hút hầm cầu Quang Hồng sẽ mách bạn từng cách xử lý các sự cố tắc cống liên quan tới từng nguyên nhân đó.

Tự thông tắc bồn rửa chén
Cách tự thông tắc bồn rửa chén tại nhà

Nếu bồn rửa bị tắc do thức ăn thừa

Nếu bồn rửa chén bị nghẹt bởi thức ăn thừa, để thông cống hiệu quả, bạn cần tiêu diệt hết lượng thức ăn thừa này để đảm bảo đường ống được thông suốt và không còn bất cứ trở ngại. Bạn có thể sử dụng các loại hoá chất để thông nghẹt đường ống.

Do các chất thải hữu cơ rất dễ bị phân huỷ hơn là các vật cứng, vật vô cơ cho nên nếu gặp trường hợp tắc nghẽn này, bạn chỉ cần sử dụng một số sản phẩm thông tắc để tiết kiệm thời gian cũng như vẫn đảm bảo hiệu quả thông nghẹt.

Bạn có thể tìm mua một số sản phẩm bột thông cống, nước thông cống đang có mặt trên thị trường hoặc có thể tự mình pha chế một số hoá chất nhẹ nhờ vào các công thức đơn giản như sử dụng bột nở baking soda và giấm, coca cola,…

Thông tắc bồn rửa chén bằng baking soda

Bước 1: Đổ một bát baking soda vào miệng lỗ cống bồn rửa chén.

Bước 2: Đổ một bát giấm vào miệng cống.

Bước 3: Đợi cho phản ứng sủi bọt dịu lại thì đổ nước nóng vào bồn rửa.

Bước 4: Sau 5 phút thì mở vòi nước để xả.

Trường hợp bồn rửa bị tắc do vật cứng

Trong trường hợp bồn rửa chén bát bị tắc do vật cứng thì bạn nên tìm cách lấy vật cứng này ra khỏi đường ống. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi đa năng hút vật thể lạ ra ngoài hoặc dùng một số thiết bị dụng cụ có dạng như móc câu để lôi hết chúng ra. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy hút bụi để lấy vật cứng ra khỏi đường ống.

Bước 1: Đưa ống hút vào miệng lỗ cống, bịt kín xung quanh bằng khăn.

Bước 2: Bật chế độ hút nước để hút hết nước còn sót lại trong đường ống.

Bước 3: Chuyển sang chế độ hút khô để hút các vật thể bị tắc bên trong đường ống ra ngoài.

Trường hợp bồn rửa bị tắc do lỗi kỹ thuật

Nếu bồn rửa chén bị tắc nghẽn do gặp lỗi, trục trặc do kỹ thuật, bạn có thể áp dụng kinh nghiệm bản thân trong việc sửa chữa và tháo lắp để tự xử lý tắc nghẽn cống tại nhà. Nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ với các đội ngũ kỹ thuật viên uy tín để được sửa chữa và giải quyết tình trạng này. Bạn không nên tự ý làm ở nhà khi bản thân không có kinh nghiệm nhằm tránh tình trạng hư hỏng thiết bị.

Ngoài ra quý khách có thẻ liên hệ trực tiếp tới công ty hút hầm cầu Quang Hồng chúng tôi để được hỗ trợ xử lý dứt điểm 24/7, gọi là có mặt ngay trong 30 phút, giúp giải quyết mọi vướng mắc gia đình mình mắc phải về đường ống nước.-> Hotline: 0932.171.262

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *