5 cách chữa nghẹt tắc cống tại nhà

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

Trường hợp bạn đã thử qua rất nhiều cách thông cống tại nhà mà tình trạng tắc nghẽn vẫn không cải thiện thì bài viết này là dành cho bạn. Hút hầm cầu Quang Hồng xin gửi đến bạn kinh nghiệm tử xử lý tắc cống rất đơn giản mà hiệu quả cao ở nội dung sau đây:

Thông nghẹt cống tại nhà
Nghẹt cống tại nhà: Áp dụng 5 cách chữa tắc cống hiệu quả dễ làm

Những lưu ý trước khi thực hiện thông tắc

Cây lau bồn cầu
Sử dụng cây lau bồn cầu để trà rửa

– Trước hết, bạn cần phủ khăn hoặc báo lên trên sàn, trên tường giúp tránh tình trạng nước dơ văng bắn gây ô nhiễm nhà vệ sinh

– Tiến hành mở cửa, cửa sổ, quạt thông gió để đảm bảo không khí được thông thoáng tranh gây mùi hôi thối bên trong.

– Đeo găng tay cao su, mặc quần áo kín người, bịt khẩu trang để tránh bị vi khuẩn có hại trong cống đi vào cơ thể bạn nếu như không có biện pháp phòng tránh.

– Không sử dụng 2 chất thông cống cùng lúc vì rất dễ gây ra phản ứng hóa học có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng.

– Trường hợp bạn không có đủ dụng cụ hoặc kinh nghiệm, bạn nên gọi thợ thông cống thuộc công ty hút hầm cầu tới giúp đỡ bạn.

Những cách thông cống nhà vệ sinh hiệu quả

Cách 1: Dùng nước sôi

Nước sôi có khả năng thông cống nghẹt rất hiệu quả được nhiều người áp dụng. Thông thường, cách này được sử dụng nhiều khi xử lý chậu rửa bát bị nghẹt do dầu mỡ và rác thực phẩm. Ngoài ra, bạn vẫn có thể áp dụng cách này để xử lý cống nhà vệ sinh tắc nghẽn.

Bạn cần đun sôi một ấm nước rồi đổ trực tiếp nước sôi xuống lỗ thoát sàn để đánh bay các mảng tóc và cặn bẩn bám trong đường ống. Nếu đường cống nhà bạn nghẹt nhẹ thì khi áp dụng cách thông cống bằng nước sôi sẽ rất hiệu quả. Bạn cũng có thể cho thêm nước cốt chanh hòa chung với nước sôi sẽ giúp tăng hiệu quả xử lý tắc cống.

Cách 2: Dùng cá lóc, cá trê, lươn,… để thông cống

Cá lóc
Dùng cá lóc để thông tắc cống nghẹt

Phương pháp thông cống này dựa trên bản năng của các loài vật này, gồm: các lóc, cá trê, lươn,… Những con vật này có bộ hàm khỏe cùng khả năng luồn lách khéo léo, nên khi được thả vào cống chúng sẽ cố tìm đường ra, nhờ vật chúng sẽ đẩy các mảng bám đang tắc dưới cống xuống thẳng hầm cầu.

Tuy nhiên, khi thả bạn phải quay phần đầu cá hướng vào trong bồn cầu để chúng hoạt động. Nếu thả phần đuôi vào trước có thể khiến chúng nhảy ra ngoài hoặc mắc kẹt luôn trong cống.

Cách 3: Sử dụng baking soda và giấm

Hỗn hợp gồm bột nở (Baking soda) và giấm có rất nhiều công dụng, nhất là khả năng thông cống của 2 loại nguyên liệu này. Bạn sẽ áp dụng cách thực hiện như sau:

– Đổ bột baking soda vào trong đường ống thoát nước qua miệng cống.

– Đổ giấm vào đường ống sau khi cho baking soda.

– Lưu ý cần đổ từ từ để tránh trường hợp bọt nổi lên quá nhiều.

– Phản ứng giữa bột baking soda và giấm sẽ tạo ra bọt giúp làm tan rã cặn bẩn.

– Sau đó giữ nguyên vài phút rồi đổ nước nóng vào bên trong, lúc này áp lực của nước nóng sẽ một lần nữa làm tan rã những mảng bám cứng đầu dưới cống.

Cách 4: Dùng dây thông cống lò xo

Dây thông cống lò xo
Dùng dây thông cống lò xo để thông tắc

Trường hợp toilet nhà bạn thường xuyên tắc cống thì bạn nên mua sẵn một dây thông cống lò xo. Loại dây này có thiết kế 1 đầu có gắn lưỡi cứng và một đầu còn lại có thể xoay được nhờ một trục quay. Khi bạn quay trục quay, đầu thông quay theo và làm tan rã những tác nhân gây ra tắc nghẽn bên trong đường ống. Khi sử dụng xong nhớ lau chùi cẩn thận vì chúng thường được làm bằng thép nên rất dễ bị gỉ.

Cách 5: Dùng băng dính

Để có thể thông tắc bồn cầu bằng băng dính, bạn cần dán kín miệng bồn cầu lại, phải đảm bảo thật chắc chắn. Sau đó, bạn xả nước vào bồn cầu, khi đó bề mặt của băng dính sẽ phồng lên do áp lực được sinh ra. Bạn dùng tay ấn khí xuống tới khi cảm thấy hết áp lực lên bề mặt băng dính. Tiếp tục xả nước và làm lại quá trình đó thêm 2 lần nữa. Cách này sẽ giúp bồn cầu nhà bạn được thông tắc hiệu quả. Sau cùng, bạn gỡ băng dính ra là xong.

Khi sử dụng nhà vệ sinh nếu tắc nghẽn xảy ra thì bạn hãy gọi ngày chúng tôi để hỗ trợ bạn hút hết chất thải dưới bể phốt. Với các loại máy hút, xe hút hiện đại, sẽ giúp hầm cầu nhà bạn được thông hút kỹ lưỡng. Công ty hút hầm cầu Quang Hồng có số Hotline 0932.171.262 (24/7) giúp bạn yên tâm xử lý mọi sự cố tắc nghẽn nhà vệ sinh dứt điểm một lần.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *